Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

02 “MC” cháu ngoan Bác Hồ dễ mến

Đã nhiều ngày trôi qua, nhưng những dư âm tốt đẹp từ các hoạt động của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Trà Vinh lần thứ VI năm 2020 như vẫn còn hiện rõ đâu đó trong tâm trí của nhiều người. Đặc biệt là, hình ảnh 02 MC (Người dẫn chương trình) chính tại Đại hội đã tạo được ấn tượng khó quên.

DSC00034* Em Nguyễn Thái Phúc Khang: Là đội viên thuộc chi đội lớp 7/1, Trường THCS Minh Trí, thành phố Trà Vinh. Phúc Khang ngoài việc đạt thành tích 07 năm liền là học sinh giỏi bởi luôn có ý thức cao trong học tập, em còn rất nhiệt tình trong các hoạt động của nhà trường. Trong các phong trào Đội Phúc Khang luôn là người đi đầu trong việc vận động các bạn cố gắng hoàn thành công việc được giao trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, trong các phong trào văn nghệ nhờ những tố chất và năng khiếu sẵn có như: Chất giọng tốt, gương mặt khá điển trai và ngoại hình cân đối… nên Phúc Khang cũng đạt được những thành tích đáng nể. Năm học lớp 6, Phúc Khang đoạt giải Nhất hội thi tiếng hát “Hoa phượng đỏ”, giải Nhất hội thi tiếng hát “Hoa học đường”, giải Nhì hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí tỏa sáng đêm Rằm” cấp thành phố. Riêng trong năm học lớp 7 vừa kết thúc, Phúc Khang tiếp tục đoạt giải Nhất hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí”, giải Nhì hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí tỏa sáng đêm Rằm”. Tại 02 hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách và hội thi” tiếng hát “Hoa phượng đỏ” do UBND thành phố Trà Vinh tổ chức nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Phúc Khang cũng đóng vai trò chủ lực góp phần mang về các giải thưởng cao cho trường. Còn tại gia đình, Phúc Khang là một đứa con ngoan, luôn biết phụ giúp cha mẹ những công việc nhà.

Nhờ đó, tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh vừa qua, Phúc Khang là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ chính thức của đại hội và được tín nhiệm giao giữ vai trò là một trong hai người dẫn chương trình chính thức tại Đại hội. Và Phúc Khang đã thực hiện rất thành công vai trò của mình trong sự mến mộ của những đại biểu có mặt tại Đại hội.

DSC00011* Em Trần Tố Quyên: Cùng với Nguyễn Thái Phúc Khang, cô học trò đến từ lớp 6/1, Trường THCS Minh Trí, thành phố Trà Vinh – Trần Tố Quyên đã phối hợp nhịp nhàng để trở thành một cặp đôi MC khá ăn ý tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Trà Vinh lần thứ VI năm 2020.

Trao đổi với chúng tôi thầy Lâm Trùng Dương giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Minh Trí cho biết, mới ngày nào khi vừa bước vào lớp 6, Tố Quyên còn khá rụt rè, nhưng sau khi trải qua học kỳ 1, em đã quen dần và trở nên khá hoạt bát trong các hoạt động của trường. Từ đó, những công việc được giáo viên chủ nhiệm cũng như Tổng phụ trách Đội giao Tố Quyên luôn hoàn thành tốt.

Trước đó, ở những năm học của bậc Tiểu học, với năng khiếu đọc tốt, hát hay và kể chuyện truyền cảm… Tố Quyên được giáo viên tuyển chọn tham gia và đoạt giải cao ở nhiều hội thi như: Hội thi “Sắc màu tuổi thơ”, hội thi giao lưu tiếng Việt cấp thành phố và cấp tỉnh, hội thi tiếng hát “Hoa phượng đỏ”… Về thành tích học tập, thì Trần Tố Quyên nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Tố Quyên mong muốn sau này sẽ trở thành một MC chuyên nghiệp để có cuộc sống ổn định và góp phần xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ của quê hương ngày thêm khởi sắc.

Bài, ảnh: LÂM THY

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT