Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

ANH LÊ MINH TÚ GƯƠNG ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Anh Lê Minh Tú, sinh năm 1994, là Bí thư Chi đoàn ấp Chánh Hội A, xã Ngãi Hùng. Anh Tú được đoàn viên thanh niên địa phương biết đến không chỉ là tấm gương sáng trong cán bộ đoàn mà còn là một tấm gương tiêu biểu trong tham gia phong trào phát triển kinh tế gia đình.

Trong năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn tỉnh nói chung và trên địa bàn xã Ngãi Hùng nói riêng. Trước sự kêu gọi của các ngành, các cấp và tổ chức Đoàn Thanh niên địa phương trong công tác chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Anh Tú là một trong những cán bộ đoàn xung phong, đi đầu thực hiện các nhiệm vụ mà chính quyền, Xã đoàn phát động. Anh đã tích cực cùng với lực lượng chức năng tham gia trực ở các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã. Đặc biệt, quan tâm đến người dân lao động khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh trong thời gian cao điểm dịch bùng phát, anh Tú đã luôn trăn trở, mong muốn có thể cùng chia sẻ khó khăn với bà con và chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương tìm được giải pháp nào đó để hỗ trợ người dân một cách thiết thực nhất. Bằng tất cả tấm lòng của một người con quê hương Ngãi Hùng, với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, anh Tú đã tham gia cùng với Ban nhân dân ấp vận động và chuyển quà đến tận tay trên 60 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn các ấp: Ngãi Phú, Ngãi Thuận, Ngãi Chánh, Chánh hội A, Ngãi Hưng. Vận động nhân dân trên địa bàn ấp trên 600kg rau, củ quả, nhu yếu phẩm cho người dân sống ở các khu cách ly của huyện Trà Cú, thành phố Hồ Chí Minh.

Le-Thanh-Tu-2

Anh lê Minh Tú tham gia hoạt động trồng cây xanh

Trong phong trào, hoạt động của đoàn anh luôn là một cán bộ đoàn tham gia tích cực các hoạt động do địa phương và Đoàn các cấp phát động, nhất là trong các hoạt động cao điểm Tháng thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Anh Tú đều được Đoàn Thanh niên các cấp khen thưởng là Chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Le-Thanh-Tu-3

Mô hình nuôi bò sinh sản của anh Tú

Bên cạnh đó, anh Tú còn biết đến với tinh thần thanh niên “Dám nghĩ, dám làm”. Anh là một trong những thành viên của mô hình “Nuôi bò sinh sản” do Xã đoàn phát động, Anh đã chủ động đầu tư, tìm tòi, học hỏi, xây dựng, phát triển đàn bò sinh sản của mình, hiện nay đàn bò sinh sản đã đem lại thu nhập ổn định cho kinh tế của gia đình.

Là một Bí thư Chi đoàn trẻ nhiệt huyết, năng động và với những việc làm ý nghĩa, thiết thực của mình anh Lê Minh Tú xứng đáng là tấm gương thanh niên tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác và là một tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

Huyện đoàn Tiểu Cần

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT