Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

Bắc Ninh: Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu người đuối nước

Ngày 28/4, đồng chí Nguyễn Đức Sâm – Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn và Bằng khen của Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho em Nguyễn Văn An, học sinh lớp 8C, trường Trung học cơ sở Lãng Ngâm, huyện Gia Bình, Bắc Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đ/c Nguyễn Đức Sâm – UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Văn An

Trước đó, khoảng 17h ngày 8/4/2021, trên đường đi học về, em Nguyễn Văn An nghe thấy tiếng kêu cứu của các em nhỏ gần khu vực Cầu Mương thôn Môn Quảng, xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình. Khi chạy đến nơi, An nhìn thấy em Lưu Ngọc Châm, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Lãng Ngâm đang bị đuối sức, chới với giữa dòng nước xoáy sâu. Trước tình thế nguy cấp, An không chút đắn đo, dũng cảm nhảy xuống, bơi ra giữa dòng nước và cứu được em Châm lên bờ, đồng thời kêu gọi người lớn hỗ trợ, cấp cứu cho em nhỏ. Hiện sức khỏe em Lưu Ngọc Châm đã ổn định, đi học trở lại bình thường

Các thầy, cô giáo trường THCS Lãng Ngâm cho biết “Em Nguyễn Văn An là một học sinh giỏi, có ý thức đạo đức tốt và có nhiều cố gắng trong học tập. Hành động dũng cảm của em đã cứu sống tính mạng một em nhỏ, là một tấm gương sáng cần được tuyên dương và ghi nhận.”

Một hành động dũng cảm thật đẹp, một bông hoa rực rỡ trong vườn hoa Nghìn việc tốt của thiếu nhi Bắc Ninh. Chúng mình hãy cùng nhau tiếp tục lan tỏa nhiều hành động ý nghĩa, xây dựng hình ảnh đẹp về lớp đội viên chăm ngoan, học tốt, biết quan tâm, chia sẻ với gia đình, bạn bè và những người xung quanh nhé các bạn./.

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT