Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Bến Tre: Kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo bị sập nhà do mưa bão

ĐTN: Sáng 22/7, đồng chí Hà Quốc Cường – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình anh Ngô Văn Sang ngụ tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri với giá trị 40 triệu đồng.

Kinh phí do Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh kết nối, vận động Câu lạc bộ hạnh nguyện thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Đồng chí Hà Quốc Cường – Bí thư Tỉnh đoàn trao bảng tượng trưng nhà tình thương cho anh Ngô Văn Sang

Anh Ngô Văn Sang thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương, sức khỏe yếu và đi làm thuê kiếm sống hàng ngày, căn nhà bị hư hỏng và xuống cấp nặng. Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm giông, lốc căn nhà của anh Ngô Văn Sang đã bị sập hoàn toàn, khiến anh không có nơi trú ngụ an toàn.

Lãnh đạo địa phương cho biết, ngay sau khi xảy ra thiên tai, Uỷ ban nhân dân xã An Hiệp cũng đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ anh Sang khắc phục, xử lý bước đầu, thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại.

Nhân đây, đồng chí Hà Quốc Cường cũng đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương xã An Hiệp tiếp tục hỗ trợ anh Ngô Văn Sang sớm hoàn thành việc xây dựng nhà để anh Sang có chỗ cư trú an toàn, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo xã An Hiệp, Ba Tri trao quà từ mạnh thường quân cho anh Ngô Văn Sang

Dịp này Ủy ban nhân dân xã An Hiệp cũng vận động các mạnh thường quân trao cho gia đình anh Ngô Văn Sang số tiền 6.000.000 đồng và các nhu yếu phẩm khác như quần áo, gạo,.. để chung tay góp sức cho anh Sang sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Lê Phước

nguồn doanthanhnien.vn
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT