Thứ Sáu, 17 Tháng Chín, 2021
HomeHồ Chí MinhMỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹpBí thư Chi đoàn viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch...

Bí thư Chi đoàn viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

ĐTN: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, anh Ngô Việt Hưng, Bí thư chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã không ngần ngại viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch tại địa phương.

Lá đơn của anh tuy ngắn gọn nhưng thể hiện niềm khao khát được cống hiến, được góp sức trẻ của mình vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, thể hiện trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Anh Hưng tình nguyện tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch bệnh Km 18 xã Đội Bình, huyện Yên Sơn

Giữa thời tiết nắng nóng, anh Hưng cùng các tình nguyện viên đã không ngại khó khăn hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, tham gia trực chốt và tuyên truyền sâu rộng đến người dân về cách phòng, chống Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh Km 18 xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Với lượng người di chuyển qua chốt kiểm dịch mỗi lúc một đông, có khi đang giờ nghỉ ăn trưa, người đến khai báo y tế hay cần lực lượng trợ giúp thì anh Hưng cùng cả đội lại đến hỗ trợ, giúp đỡ. “Công việc dù có vất vả, khó khăn đến đâu nhưng nhìn mọi người đồng lòng, cùng chung tay chống dịch, tôi thấy càng phải cố gắng”, anh Hưng chia sẻ.

Được biết, đợt 2 (từ 13/6/2021), anh Hưng lại tiếp tục tham gia hỗ trợ các điểm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Đây thật sự là tấm gương sáng về trách nhiệm, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội, tích cực tham gia cùng tuyến đầu chống dịch, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những lá đơn tình nguyện như tấm gương của anh Ngô Văn Hưng thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần xung kích tình nguyện cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19 để cuộc sống được trở lại bình thường./.

Phương Linh

nguồn doanthanhnien.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ
spot_img

Bài viết mới