Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm chúc Tết Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Trà Vinh

Ngày 15/4/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bảy Xào Giữa, huyện Trà Cú. Tham gia đoàn có đồng chí Trần Hữu – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Hải Long – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đoàn và đồng chí Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.


Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương đoàn đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của quý trụ trì, hòa thượng, chư tăng các chùa và bà con Phật tử tại địa phương. Trong những năm qua, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo đảm đời sống an sinh xã hội cho nhân dân. Thành tựu đó có đóng góp quan trọng của nhân dân Trà Vinh nói chung, và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng, đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao. Nổi bật trong đó là sự đóng góp của Trụ trì các chùa Khmer, các vị chư tăng và đồng bào Phật tử ở các địa phương đã tích cực cùng chính quyền tham gia thực hiện song song 2 nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tích cực tham gia các phong trào sản xuất nâng cao đời sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng cũng đã luôn quan tâm triển khai thực hiện nhiều phong trào thiết thực để chăm lo cho đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer.

Nhân dịp Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây, thay mặt cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương chúc quý vị chư Tăng, đồng bào Phật tử Trà Vinh đón năm mới nhiều sức khỏe, an lành, thịnh vượng, vui tươi. Dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác đã tặng 4 phần quà đến chùa Âng và chùa Bảy Xào Giữa, tặng 40 phần quà cho thanh niên và thiếu nhi dân tộc Khmer tại tỉnh Trà Vinh, tổng trị giá các phần quà là 54 triệu đồng.

Trụ trì các chùa cũng thay mặt các vị chư Tăng gửi lời cảm ơn quý lãnh đạo Trung ương Đoàn đã dành thời gian quý báu thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng và bà con Phật tử Khmer tại tỉnh Trà Vinh, đồng thời cũng kính chúc quý vị lãnh đạo, các thành viên trong đoàn và thân quyến luôn hưởng được 5 pháp của Đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ”.

Mỹ Trinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT