Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Càng Long: Thanh niên vượt khó trong mô hình nuôi Lươn tại địa phương

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Càng Long nói chung xã Nhị Long nói riêng đã không ngừng vươn lên làm giàu, giúp đỡ, liên kết với nhau phát triển các mô hình kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Điển hình,  Anh Châu Minh Kha Bí thư Chi đoàn ấp Đon xã Nhị Long là một trong những đoàn viên, thanh niên tiên tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương với mô hình nuôi Lươn. Anh luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

IMG_256

 Anh Châu Minh Kha

Anh Châu Minh Kha vốn là cựu quân nhân xuất ngũ và về địa phương sau đó tham gia vào hoạt động chính trị của địa phương với vai trò là bí thư chi đoàn ấp. Vừa tham gia hoạt động với địa phương anh còn chăm lo phát triền kinh tế gia đình, trong thực hiện nhiệm vụ anh luôn đi đầu trong mọi công trình phần việc, hiện tại anh đã được gia nhập vào hàng ngũ của Đảng, thực hiện theo việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với suy nghĩ không sợ khó không sợ thất bại anh đã đầu tư nuôi lươn thương phẩm. Anh bắt tay vào xây dựng bể nuôi lươn do học được từ bạn bè của anh, chuẩn bị các bước để tiến hành thả lươn, ban đầu anh thả nuôi 4.000 con lươn giống với giá 5,500đ/con, sau thời gian chăm sóc khoảng 8,5 tháng anh xuất bán. Trừ các khoản chi phí như con giống, thức ăn, xây dựng bể nuôi anh còn lãi trên 150.000.000( một trăm năm mươi triệu đồng) đã giúp anh trang trãi cuộc sống của gia đình, ngoài ra anh còn nuôi thêm cá sặc rằn tận dụng từ chất thải của lươn cũng đã mang lại cho anh thu nhâp không nhỏ, bên cạnh đó anh còn nuôi thêm bò và gà, trồng thêm thanh long, bưởi và cam sành đang cho trái.

IMG_257

Hình ảnh anh Châu Minh Kha với mô hình nuôi lươn

Mô hình phát triển kinh tế từ việc nuôi lươn thương phẩm kết hợp với nuôi cá sặc rằn của anh Châu Minh Kha là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế, đây cũng là một mô hình dễ làm và cần nhân rộng để phát triển kinh tế cho gia đình góp phần cho địa phương trở nên giàu đẹp hơn, cuộc sống nhân dân trở nên đầy đủ hơn.

Với trách nhiệm là Bí thư Chi đoàn ấp Đon xã Nhị Long anh Châu Minh Kha đã tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia tốt các hoạt động đoàn như: chủ nhật xanh, thứ bảy tình nguyện, tích cực tuyên truyền, tham gia phòng chống dịch bệnh Covid – 19 ở địa phương…Và vinh dự 03 lần được Tỉnh Đoàn tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Anh Kha thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên học tập và phấn đấu./.

Huyện đoàn Càng Long

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT