Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

Châu Kiều Oanh – Đội tuyển bắn Cung quốc gia

 

* Thành tích tiêu biểu:
Huy Chương Bạc tại SEA Games 29 với môn bắn cung 3 dây cá nhân nữ.
– 04 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Đồng với nội dung bắn cung tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018.

Những “cánh hoa” giữa đời thường
Thời gian gần đây, phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao, trong tỉnh Trà Vinh tiếp tục xuất hiện những nhân tố đáng tự hào. Đây thật sự là những “cánh hoa” giữa đời thường trong một “vườn hoa” đẹp.
Tiêu biểu nhất đó là cung thủ Châu Kiều Oanh, vận động viên trẻ tài năng.
Châu Kiều Oanh sinh năm 1997 trong một gia đình nông dân tại xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long. 07 năm trước, Kiều Oanh được tuyển chọn vào đội năng khiếu bắn cung Trà Vinh.
Từ năm 2013 em được gia nhập vào đội tuyển trẻ quốc gia. Tính đến nay, tay cung trẻ Châu Kiều Oanh đã mang về trên 60 huy chương các loại ở các giải đấu trong nước và quốc tế. Tại Sea games 29 ở Malaysia vào năm 2017 Kiều Oanh chính là vận động viên đầu tiên mang thành tích về cho Việt Nam. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, vừa kết thúc vào tháng 12/2018, Châu Kiều Oanh tiếp tục thi đấu xuất sắc khi mang về cho Trà Vinh 04 chiếc Huy chương Vàng và 02 Huy chương Đồng ở các nội dung thi đấu của thể loại cung 03 dây.
Đặc biệt, trong số các huy chương đoạt được tại Đại hội lần này, Châu Kiều Oanh đã phá 03 kỷ lục quốc gia và xác lập 01 kỷ lục quốc gia mới.
Bài, ảnh: BÁ THI
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT