Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

CHÂU THÀNH: CÔ VÕ PHẠM NGỌC VÂNG NHI – CÔ GIÁO MẦM NON VỚI TẤM LÒNG YÊU NGHỀ, MẾN TRẺ

“Em ươm mơ ước cho đời

Ươm từng lời hát, nụ cười trẻ thơ

Ươm vào trong những giấc mơ

Cô như người Mẹ vô bờ yêu thương!

…”

(Là Cô Giáo Mầm Non – Tác Giả: Toàn Tâm Hòa)

Niềm vui của cô không bắt đầu từ những điều gì lớn lao, to tát mà chính từ những nụ cười hồn nhiên, những đôi mắt tròn xinh long lanh của trẻ thơ. Nhìn các em lớn khôn từng ngày, nhìn những bàn tay bé xíu dần viết nên được những nét chữ xinh xắn mềm mại, cô không vui sao được!

Rời khỏi giảng đường Đại học với tấm bằng sư phạm, năm 2017, cô Võ Phạm Ngọc Vâng Nhi bắt đầu hành trình cho sự nghiệp “trồng người” tại trường mẫu giáo Hoa Sen, thuộc xã Lương Hòa, huyện Châu Thành. Cô luôn tâm niệm: Sự nghiệp giáo dục nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế cô luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi Mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng sử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Cô giáo trẻ Vâng Nhi đã tạo cho mình những bước đi đầu tiên đầy tự tin, vững vàng, thể hiện năng lực bằng nhiều thành tích cá nhân. Năm 2022, cô được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học (2020 – 2021, 2021 – 2022), nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Thơ, Phó Bí thư Huyện đoàn (bên trái) và cô Võ Phạm Vâng Nhi (bên phải) tại Lễ hội cô giáo của bé năm học 2022 2023

Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ, năm 2019 cô Vâng Nhi được Chi bộ trường Mầm non Mẫu giáo Hoa Sen  kết nạp vào Đảng. Đồng thời được sự ủng hộ, tính nhiệm của đoàn viên Chi đoàn Mẫu giáo Hoa Sen, cô được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn trường và là Ủy viên Ban Chấp hành Xã đoàn Lương Hòa, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Cô Vâng Nhi luôn gần gũi cán bộ, đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm”, thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong phong trào cùng với sự đoàn kết của các đoàn viên trong Chi đoàn, tin tưởng rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn Trường Mẫu giáo Hoa Sen và Xã đoàn Lương Hòa sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

Huyện đoàn Châu Thành

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT