Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022

Chuỗi các hoạt động của Chi đoàn hưởng ứng chương trình: San sẻ yêu thương – Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Nhằm hưởng ứng tốt chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” Chi đoàn Cơ quan (CĐCQ) Tỉnh đoàn đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong tham gia phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức làm hơn 1000 mặt nạ chống giọt bắn:. CĐCQ Tỉnh đoàn đã cùng với Thành đoàn và Trung tâm sinh hoat TTN tổ chức làm hơn 1000 mặt nạ chống giọt bắn, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trà Vinh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” được đính kèm trên những chiếc mặt nạ cho thấy sự đoàn kết, chung sức, quyết tâm chống dịch của tuổi trẻ, những chiếc mặt nạ trên đã được chuyển cho đội hình “Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19” đang làm nhiệm vụ hỗ trợ các chốt kiểm tra y tế do tỉnh thành lập.

Đoàn viên Chi đoàn tham gia làm mặt nạ chống giọt bắn

Phối hợp với Đoàn phường 1, Đoàn Phường 6 tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho người dân ở khu vực chợ. Sáng ngày 09/6, Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn phối hợp với các Đoàn Phường 6 và Đoàn phường 1 tổ chức tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức tại các điểm chợ trên địa bàn phường. Tại các điểm chợ đoàn viên thanh niên đã tổ chức phát loa tuyên truyền Chỉ thị 04 của UBND tỉnh “về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”, khẩu hiệu 5K và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát 500 khẩu trang y tế và 500 mặt nạ chống giọt bắn cho các hộ tiểu thương buôn bán tại đây. Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân và các hộ tiểu thương nắm rõ hơn thông tin và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh được tốt hơn.

Đoàn viên chi đoàn đeo hướng dẫn và đeo mặt nạ chống giọt bắn cho người dân

Hưởng ứng chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ nông sản” do Đoàn Khối CCQ&DN phát động: nhằm hưởng ứng tốt chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ nông sản” do đoàn cấp trên phát động, với khẩu hiệu “Kết nối nông sản, san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn đã kêu gọi người thân của đoàn viên chi đoàn ủng hộ giúp đỡ bà con nhân dân tỉnh Bắc Giang trong lúc tình hình dich Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp bằng cách hỗ trợ tiêu thụ vải thiều. Qua đợt phát động, chi đoàn đã hỗ trợ tiêu thụ 320kg vải, đồng thời cho thấy tinh thần tương sản sẻ, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn đã được phát huy một cách thiệt thực nhất.

Bên cạnh đó tập thể đoàn viên chi đoàn đã đóng góp mỗi đoàn viên 1 ngày lương vào quỹ phòng, chống Covid-19 với số tiền 2.285.000đ.

Qua những phần việc trên cho thấy tinh thần “xung kích, tình nguyện,” được phát huy rõ nét trong từng đoàn viên CĐCQ Tỉnh đoàn, đoàn kết hỗ trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, tích cực tham gia những phần việc do đoàn cấp trên phát động.

Gia Thắng – Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT