Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018 triển khai Chương trình công tác năm 2019, gắn tổ chức họp mặt tuyên dương danh hiệu “học sinh 3 rèn luyện” năm học 2017-2018

   Vừa qua, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Huỳnh Thị Hằng Nga, UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trầm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan, đồng chí Võ Công Chính, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối doanh nghiệp các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư UVTV, cùng 49 cơ sở Đoàn trực thuộc cùng đến dự.

<

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và Đoàn Khối trao giấy khen cho các tập thể

       Với chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo” trong năm 2018 Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan (sau đây gọi tắt là Đoàn khối) tập trung tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với nhiều hình thức sáng tạo. Nội dung học tập thiết thực, hiệu quả, phương thức được đổi mới, ngày càng gần gũi và tiếp cận với đông đảo đoàn viên, thanh niên thông qua ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các phương tiện truyền thông mới.
 
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi đắp lý tưởng cách mạng được quan tâm thường xuyên, Đoàn khối đã tổ chức nhiều diễn đàn giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thảo luận, chia sẻ các phương thức giáo dục hiệu quả, phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Bồi dưỡng kỹ năng, cách ứng xử với thông tin đa chiều; khơi dậy ý thức đấu tranh, phản bác các thông tin xấu, độc, sai trái, đặc biệt là thông tin trên mạng xã hội.
 
Công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thanh niên được tổ chức sôi nổi, hiệu quả, đặc biệt là thông qua các đợt sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, của Đảng, Đoàn và các cơ quan, đơn vị. Trong năm 2018, Đoàn khối tổ chức hành trình giáo dục truyền thống, chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018); Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Trung ương Cục Miền Nam tỉnh Tây Ninh, Địa đạo Củ Chi Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có 42 cán bộ, đoàn viên tham gia.
 
Thực hiện chương trình công tác với chủ đề Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị, Đoàn khối đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng có trọng tâm, trọng điểm và để lại dấu ấn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong thanh niên và toàn xã hội. Phong trào “Sáng tạo trẻ” tiếp tục được triển khai hiệu quả, tạo không gian để thanh niên đưa ra ý tưởng, sáng kiến, cổ vũ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên ở mỗi vị trí công tác đều tham gia hoạt động sáng tạo, đóng góp ý tưởng, sáng kiến trong công tác chuyên môn và phát triển cộng đồng. Trong năm 2018, triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”, tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2018, có 3 ý tưởng tham gia, kết quả đạt 01 giải nhất và đăng nhập 245 ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam trên cổng thông tin điện tử do Trung ương Đoàn phát động; tham gia Hội thi Tin học trẻ và Olympic Tiếng Anh do Tỉnh đoàn tổ chức, kết quả đạt 01 giải nhất; 02 giải nhì và 02 giải khuyến khích; tham gia cuộc thi sáng tác (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2018, kết quả có 29 Logo và 29 Slogan tham gia và đạt 02 giải nhì, 01 giải ba và 4 giải khuyến khích.
 
Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội tạo môi trường để đoàn viên thanh niên cống hiến, trưởng thành, động viên tuổi trẻ xung kích, sáng tạo góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp sức vì cuộc sống cộng đồng.  Trong năm 2018, thực hiện theo Chỉ thị 15-CT/TU ngày 28/12/2016  của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh” các cấp bộ Đoàn trong Đoàn Khối đã tổ chức được 625 cuộc tổng vệ sinh môi trường, thu hút 27.116 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, qua đó thu gom được trên 8,2 tấn rác thải các loại và dán 100 khẩu hiệu “hãy bỏ rác vào sọt, việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn” tại các quán ăn trên địa bàn TPTV; Vận động cất mới 05 căn nhà; tổ chức thăm và tặng 432 phần quà cho gia đình chính sách và gia đình khó khăn, neo đơn; 20 phần quà cho thanh niên công nhân; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho  2.003 lượt người dân nghèo, tổ chức bữa cơm yêu thương cho các cụ; vận động hiến được 500 đơn vị máu; tặng 01 máy in; Thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” chiều dài 2.000 mét,  Trồng mới 4.800 cây xanh;  Sữa chữa 01 cây cầu giao thông nông thôn; rải đá đường giao thông nông thôn với chiều dài trên 3km ; nhận đỡ đầu 111 học sinh nghèo và trao tặng 165 suất học bổng và 20 chiếc xe đạp; tặng  22.141 quyển tập;  1.044 phần quà, bolo, tập viết; xây dựng mới 03 điểm vui chơi cho các em thiếu nhi,…Tổng kinh phí  thực hiện các công trình phần việc trên 1,5 tỷ đồng.
 
Trong năm 2018, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn đã giới thiệu 179  Đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có 126 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Thông qua các hoạt động, tuổi trẻ Đoàn khối đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ quan đơn vị, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tăng cường hơn nữa sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác thanh niên.
 
Thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội”.  Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan đã thành lập Đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030” theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan đối với Đảng ủy Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và Chi bộ Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh.
 
Đặc biệt, tại hội nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trầm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Khối các cơ quan trong năm 2018. Các đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2018 với tinh thần “Tuổi trẻ sáng tạo”, các hoạt động của Đoàn được tổ chức gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, phù hợp với thực tiễn cuộc sống; đặc biệt có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh chỉ đạo.
 
Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan, đồng chí Phạm Viết Thạch, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2019 để triển khai các hoạt động và phong trào Đoàn hiệu quả hơn.
 
Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, tuyên dương danh hiệu “học sinh 3 rèn luyện” năm học 2017-2018 cho 13 học sinh, là những học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.
 

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT