Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Đoàn khối các cơ quan Trà Vinh: Tổ chức Diễn đàn 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

   Ngày 18/5/2019, tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tổ chức Diễn đàn 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đến dự Diễn đàn có đồng chí Trần Văn Bồi – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Vạn – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Văn Bài – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật và 170 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tham dự.

<

Đồng chí Lê Văn Bài, nói chuyện chuyên đề về Bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

       Thông tin tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Bài – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh nêu rõ năm 2019, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Thời gian càng lùi xa, những tư tưởng cao quý của Bác trong Bản Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà còn đối với bạn bè quốc tế. Di chúc của Người là Quốc bảo, đồng thời là một đóng góp của văn hóa Việt Nam đương đại vào kho tàng văn hóa chung của nhân loại. Những ngày viết Di chúc, Bác nghiền ngẫm rất sâu sắc xung quanh những lời căn dặn về Đảng. Bác sửa đi sửa lại đoạn về đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Bác nói: “Tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để làm cho Đảng trong sạch vững mạnh và tăng cường sức chiến đấu của Đảng”. Bác còn lấy bút đỏ ghi thêm: “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”. Nói về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác đã ghi “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Vào lúc này, điều Bác căn dặn trở nên thấm thía, sâu sắc và hệ trọng, từ sau Đại hội XII, thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp, các ngành trong đó Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng đang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch vững mạnh.
 

Toàn cảnh Diễn đàn

 
Trước khi kết thúc diễn đàn, đồng chí Lê Văn Bài dặn dò lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong khối, hơn ai hết đều là cán bộ trí thức, lực lượng kế tục sự nghiệp đổi mới của Đảng, của đất nước, mà trước mắt là góp phần sức lực của mình xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Để làm được như vậy cán bộ Đoàn cần quan tâm phải luôn tự trau dồi kiến thức, kỹ năng, thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để xứng đáng với niềm tin yêu của Bác đối với thế hệ trẻ.
 
Bên cạnh đó, Đoàn Khối các cơ quan cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người như: Hội  thi tìm hiểu các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và thi kể chuyện về Bác năm 2019, tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo Bác” giai đoạn 2016 – 2019,… Các hoạt động của Tuổi trẻ khối các cơ quan đã tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa giúp đoàn viên, thanh niên trong khối nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức và khẳng định giá trị trường tồn của Di chúc.

VIẾT THẠCH

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT