Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Đoàn khối: Tổ chức lễ tôn vinh cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2021 và phát động ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2021”, ngày 06/5/2021, tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2021 và phát động ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đồng chí Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối; Đồng chí Dương Bình Phương – UVTV Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối; đồng chí Nguyễn Can Trường – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đảng ủy khối; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – UVTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc; các cá nhân được tôn vinh và trên 200 đoàn viên thanh niên tham dự.

Lãnh đạo tặng bằng khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 – 2021 (ảnh: BT)

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Đoàn khối đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ cùng với các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về sự cần thiết, ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện; từ đó đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tương thân tương ái của dân tộc ta.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Bí thư Đoàn khối cho biết “Phong trào hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh nói chung và của Tuổi trẻ Đoàn khối nói riêng đã có những con số thật sự ấn tượng, lượng máu thu được năm sau cao hơn năm trước và điều quan trọng hơn, là lượng máu này góp phần cứu chữa cho hàng triệu người bệnh. Đặc biệt hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp rất cần nguồn máu dự trữ để đảm bảo trong trường hợp khẩn cấp. Nếu không có những tấm lòng nhân ái của người hiến máu tình nguyện, nhiều bệnh nhân sẽ phải từ bỏ cuộc sống. Sức mạnh cộng đồng và tinh thần đoàn kết không chỉ tiếp thêm sức mạnh, thêm sự sống cho người bệnh, giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay”.

Tại buổi lễ, 29 cá nhân tiêu biểu được Ban Thường vụ Đoàn khối tặng giấy khen “có nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 – 2021”. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sau buổi lễ Ban Thường vụ Đoàn khối phát động Tuổi trẻ Đoàn khối nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện. Kết quả có 250 đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký, thu được 180 đơn vị máu.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn. Thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Tuổi trẻ Đoàn khối, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

PHÚC NGUYÊN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT