Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

ĐOÀN THANH NIÊN BỘ CHQS TỈNH TRÀ VINH THAM GIA KIỂM TRA ĐIỀU LỆNH VÀ THỂ LỰC NĂM 2021

Từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 10 năm 2021. Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh tổ chức kiểm tra điều lệnh và thể lực, kết thúc huấn luyện năm 2021 cho cán bộ, chiến sĩ ở các cơ quan, đơn vị. Theo đó, 100% cán bộ, đoàn viên Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh tham gia đợt kiểm tra theo kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh.

Đối với nội dung kiểm tra đối với điều lệnh: tập trung vào nhận thức các văn bản về chấp hành điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ tay không, xây dựng chính quy, các hình thức khen thưởng tập thể và cá nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, các chế độ học tập, sinh hoạt, làm việc công tác trong ngày, trong tuần; các nghi thức tổ chức thực hiện một nghi lễ trong quân đội; kiểm tra nhận thức và thực hành các động tác điều lệnh đội ngũ tay không như: đi đều, đứng lại, chào, thôi chào, đi đều chuyển thành đi nghiêm nhìn bên phải, bên trái chào….

Đối với nội dung kiểm tra thể lực bao gồm: nhảy xa ba bước chụm không đà, nhãy xa có đà, co tay xà đơn, chạy xa 100m, cử tạ 25kg, chạy vũ trang 3000m…..qua đó nhằm kiểm tra, thống nhất về các nội dung để đánh giá thực chất kết quả huấn luyện, cũng như đề ra phương hướng cho công tác huấn luyện những năm tiếp theo.

Kiểm tra thể lực đối với cán bộ có độ tuổi dưới 36

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Trưởng ban Tác huấn – Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cho biết: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên Bộ CHQS tỉnh chỉ tổ chức kiểm tra tập trung đối với bốn cơ quan trực thuộc, đối với Ban CHQS cấp huyện, Bộ CHQS tỉnh đã thành lập các đoàn đến kiểm tra trực tiếp tại từng đơn vị, nhằm hạn chế đi lại và tập trung đông người, để đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch. Mặt dù trong năm 2021 dịch bệnh bùng phát, đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến công tác huấn luyện và các hoạt động thường xuyên, nhưng các cơ quan, đơn vị và Ban CHQS cấp huyện vừa tổ chức tham gia phòng, chống dịch, nhưng đã khắc phục mọi khó khăn, vẫn duy trì và tổ chức huấn luyện tùy theo tình hình thực tế, bảo đảm đủ, hết nội dung, thời gian huấn luyện theo quy định…Qua kiểm tra từng đồng chí tham gia kiểm tra chấp hành nghiêm quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, kết quả chung đạt khá.

Đợt kiểm tra đã đánh giá đúng thực chất trình độ nhận thức của từng cá nhân về chấp hành điều lệnh, xây dựng chính quy, năng lực thực hành động tác điều lệnh đội ngũ và rèn luyện thể lực của cán bộ, chiến sĩ. Sau kiểm tra, các cơ quan, đơn vị sẽ rút kinh nghiệm chấn chỉnh, khắc phục những nội dung còn yếu, hạn chế, làm cơ sở tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ thực hiện điều lệnh, rèn luyện thể lực trong cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hải Âu

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT