Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh Hiệu quả từ việc thực hiện phong trào “Chi đoàn không có cán bộ và đoàn viên hút thuốc lá”

Để thực hiện hiệu quả trong việc phòng chống tác hại thuốc lá, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh đã tham mưu Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động thi đua và hướng dẫn chỉ đạo thực hiện phong trào “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên hút thuốc lá” tới từng chi đoàn.
Từ năm 2014 đến nay, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh đã tham mưu Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và những nội dung chính trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tới cán bộ, chiến sĩ.

D:\NAM 2019\ANH VA TIN BAI\ANH\thang 6\IMG_4627.JPG
Đại úy Phan Hải Âu – Trợ lý Thanh niên Quân sự tỉnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Từ khi có phong trào này, nhiều cán bộ, chiến sĩ tự đăng ký bỏ thuốc, cam kết không hút thuốc và thực tế nhiều đồng chí đã bỏ được thuốc lá. Hiện nay, 100% chi đoàn với 100% cán bộ, đoàn viên không hút thuốc. Tiêu biểu đi đầu là Đoàn Cơ sở Phòng Hậu cần và Đoàn Cơ cở Trường Quân sự. Ngoài ra, cán bộ, đoàn viên các đơn vị còn làm tốt công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, vận động gia đình, người thân và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân hiểu rõ tác hại của thuốc lá, giúp giảm thiểu người hút thuốc lá trong cộng đồng.
Để tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên hút thuốc lá” đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực hơn. Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh giao nhiệm vụ cơ sở Đoàn cần khảo sát nắm số lượng đoàn viên còn hút thuốc. Từ đó, xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục đích, nội dung, biện pháp với lộ trình, bước đi thích hợp. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức sinh động, phù hợp tâm lý, thị hiếu của tuổi trẻ. Tập trung làm rõ tác hại của việc hút thuốc đến bản thân, gia đình, cộng đồng và môi trường chính quy của đơn vị; ý thức xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan, đơn vị; các quy định về việc cấm hút thuốc lá nơi làm việc.
Bên cạnh đó, từng cán bộ đoàn phải đề cao tính tiền phong gương mẫu, vận động, giúp đỡ nhau bỏ thuốc lá. Phân công cán bộ kèm cặp, kiểm tra, bám nắm liên tục để có biện pháp động viên, ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết kịp thời. Đồng thời, kết hợp với việc đa dạng hóa các hoạt động vui chơi giải trí trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của cán bộ, chiến sĩ góp phần “kéo” chiến sĩ trẻ tránh xa thuốc lá, nâng cao sức khỏe, thể lực.

Hữu Hiệp

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT