Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

ĐỘI HÌNH TRI THỨC TRẺ CẤP TỈNH TỔ CHỨC CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TẠI HUYỆN CHÂU THÀNH VÀ TIỂU CẦN

Thực hiện Kế hoạch số 345-KH/TĐTN-PT, ngày 09/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh “Về việc tổ chức Tháng Thanh niên năm 2021”, nhằm Phát động đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh ra quân thực hiện Tháng Thanh niên năm 2021; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đặc biệt là tinh thần, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi cá lóc thương phẩm tại huyện Tiểu cần

Đội hình chuyên gồm 41 tri thức trẻ phối hợp tổ chức chuyển giao kỹ thuật trồng cây có múi, nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm sú, nuôi cá lóc…đặc biệt là kỹ thuật trồng cây bưởi da xanh và nuôi trồng thủy sản cho trên 115 hộ dân tại hai huyện Châu thành và Tiểu Cần. Đội hình chuyên đã giải đáp những thắc mắc của hộ dân trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi. Nhân dịp này đội hình đã xuống tận vườn và ao nuôi để hướng dẫn thực tế cho các hộ dân.

Đây là hoạt động nằm trong chuổi hoạt động tình nguyện Tháng thanh niên tỉnh Trà Vinh năm 2021, với mục đích đưa tri thức trẻ về hỗ trợ người dân trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đội hình chuyên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chúc 04 lớp tập huấn tại huyện Cầu Kè và huyện Càng Long về Kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt trong thời gian tới.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT