Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

ĐỘI HÌNH TRI THỨC TRẺ CẤP TỈNH TỔ CHỨC CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VỀ KỸ THUẬT TRONG TRỒNG TRỌT VÀ CHĂN NUÔI TẠI HUYỆN CHÂU THÀNH VÀ CẦU NGANG

Thực hiện số 01-KH/BCH CD, ngày 19/6/2020 của Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè tỉnh Trà Vinh năm 2020 “Về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”. Từ ngày 28/8 đến 30/8/2020, Đội hình chuyên chuyển giao Khoa học kỹ thuật của cấp tỉnh đã về hỗ trợ kỹ thuật cho người dân và đoàn viên thanh niên của các xã Thạnh Hòa Sơn, Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam của huyện Cầu Ngang về kỹ thuật trồng đậu phộng và dưa hấu trên vùng cát ven biển; hỗ trợ kỹ thuật nuôi tôm sú và thẻ chân trắng và hỗ trợ kỹ thuật trồng lúa xen canh hoa màu tại 02 xã của huyện Châu thành. Kết quả đã tổ chức được 05 cuộc hỗ trợ kỹ thuật cho 230 hộ người dân và đoàn viên thanh niên.

6ec20284136bf235ab7a

Đội hình chuyên đã giải đáp những thắc mắc của hộ dân trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi cũng như cách phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật giúp người dân và đoàn viên thanh niên hiểu thêm về các tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào trong sản xuất đạt hiệu cao hơn. Nhân dịp này đội hình đã xuống tận vườn và ao nuôi để hướng dẫn thực tế cho các hộ dân.

Đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2020, với mục đích đưa tri thức trẻ về hỗ trợ người dân trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT