Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

Đội viên tiêu biểu Lý Thị Minh Thư

Học sinh Lý Thị Minh Thư, lớp 5/1, Trường Tiểu học Tân Hiệp B là một đội viên tiêu biểu, một liên đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm và là học sinh điển hình học tập và làm theo lời Bác. Với thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền, Minh Thư luôn ý thức học tập tốt, tích cực tham gia các hội thi của huyện, tỉnh tổ chức dành cho học sinh.

Học sinh Lý Thị Minh Thư.

Không chỉ ấn tượng với thành tích 04 năm liền là học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, Minh Thư còn tạo ấn tượng khi là một “họa sĩ nhí” nhiều năm liền đạt giải cao khi tham gia hội thi “Sắc màu tuổi thơ”, đạt giải Nhì cấp huyện và Khuyến khích cấp tỉnh. Học giỏi, chăm ngoan, lễ phép, hòa đồng với mọi người nên Minh Thư luôn được thầy cô và bạn bè quý mến. Cô Nguyễn Thị Mỹ Xuân, giáo viên, Tổng phụ trách Đội cho biết, sáng nào Minh Thư cũng đến trường sớm để cùng với các bạn quét dọn lớp học, vệ sinh sân trường sạch sẽ. Với vai trò là liên đội trưởng, Minh Thư luôn tích cực trong các công việc, làm gương để các bạn noi theo, em còn có khả năng điều động các bạn trong lớp thực hiện các nhiệm vụ khi được giáo viên chủ nhiệm và Tổng phụ trách Đội phân công giao việc. Giờ học trên lớp, Minh Thư luôn tích cực tham gia đóng góp xây dựng bài, sẵn sàng giúp đỡ khi có bạn chưa hiểu bài và động viên các bạn học tốt hơn. Những nhiệm vụ được Liên đội phân công, giao việc, Minh Thư đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả.

Song song với học tập tốt, Minh Thư còn tham gia nhiều hội thi, trong đó, đạt giải hội thi viết chữ đẹp cấp trường nhiều năm liền, tham gia Liên hoan nhật kí đội viên học tập và làm theo lời Bác cấp huyện năm 2020 đạt giải Khuyến khích, Ba năm liền tham gia Hội thi sắc màu tuổi thơ cấp huyện đều đạt giải B và hai năm liên tục tham gia cấp tỉnh đạt giải Khuyến khích… Ngoài ra, em còn được chọn vào đội văn nghệ của trường. Năm học 2019 – 2020, Minh Thư là đội viên tiêu biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện và được chọn tham dự hành trình “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” do Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức tại các di tích lịch sử của tỉnh Vĩnh Long.

Tuy gia đình còn khó khăn, cha của em làm hồ còn mẹ nội trợ nhưng cha mẹ luôn cố gắng chăm lo cho em học tốt. Đáp lại sự yêu thương, chăm lo của cha mẹ, Minh Thư luôn nỗ lực trong học tập và tham gia các phong trào, nhất là năm học lớp 5 để đạt kết quả cao, được xét tuyển vào học trường dân tộc nội trú giống như chị, xa hơn, em ước mơ trở thành cô giáo để gắn bó với nhiều thế hệ học sinh giống thầy cô ở trường. Minh Thư bày tỏ: Đến trường ngoài học tập, em còn được thầy cô giảng dạy nhiều điều, được tham gia các phong trào, hội thi, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể, nhất là đi tham quan các khu di tích lịch sử, em càng tự hào và nỗ lực hơn nữa để học giỏi như nhiều bạn mà em từng gặp trong các chuyến đi, các hội thi. Thầy cô luôn dìu dắt, hướng dẫn em biết được rất nhiều điều có ích trong học tập và cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Xuân đánh giá, Minh Thư là một gương tiêu biểu đi đầu trong công tác Đội với những việc làm cụ thể, điển hình như: tham gia các phong trào “nuôi heo đất vì bạn nghèo” ,” hũ gạo tình bạn”, “giúp đỡ bạn nghèo vượt khó”; “áo xuân tặng bạn”. Với nhiệm vụ là Liên đội trưởng Liên đội năm học 2020 – 2021. Minh Thư luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thúc phong trào của Liên đội ngày càng vững mạnh hơn.

Bài, ảnh: NGỌC XOÀN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT