Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Đồng chí Nguyễn Chiêu Anh – Gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện Đoàn Cầu Ngang nói chung, Đoàn Thanh niên thị trấn Mỹ Long nói riêng đặc biệt quan tâm nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tác động lớn đến các cán bộ, đoàn viên, hội viên cũng như quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn. Qua đó, giúp cho mỗi người nhận thức sâu sắc hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đồng chí Nguyễn Chiêu Anh, đoàn viên Chi đoàn Khóm IV là một điển hình như thế. 

7e48c0c0b1e175bf2cf0 (1)

Đồng chí Nguyễn Chiêu Anh

Qua quá trình nghiên cứu học tập các chuyên đề, anh đã tự rút ra bài học cho bản thân và chia sẻ: “Là Đoàn viên phải tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dù làm việc gì đều cố gắng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, vượt khó để hoàn thành tốt công việc được giao. Là Đoàn viên Học Bác không ở đâu xa mà từ những việc làm rất gần gũi, thiết thực trong cuộc sống hằng ngày như: thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, rèn luyện cho mình tính nhạy bén, quyết đoán trong công việc, có lối sống giản dị, gần gũi mọi người và phải có ý chí quyết tâm trong mọi việc. Đặc biệt hơn mỗi Đoàn viên chúng ta cần phải học tập và trao dồi ngày càng sâu sắc về đạo đức cách mạng, đó là điều quan trọng nhất để rèn luyện đạo đức và ý chí cho mỗi Đoàn viên”. Vì thế, trong hoạt động mà Đoàn Thanh niên thị trấn triển khai đến đoàn viên thanh niên, đồng chí luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, làm theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Là một sinh viên theo lĩnh vực Y tế và cũng là một Đoàn viên ưu tú tham gia hăng hái, xung phong đi đầu trong các phong trào của Đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sau khi đủ 18 tuổi và tốt nghiệp Trung học phổ thông thì vào tháng 6/2021 anh được Chi Bộ Trường THPT Cầu Ngang A kết nạp Đảng, vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đồng chí chuyển sinh hoạt Đảng về địa phương với vai trò là Đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt tại Chi bộ Khóm IV, thị trấn Mỹ Long trong quá trình tham gia sinh hoạt anh tích cực trong các phong trào hoạt động của Chi bộ, đồng chí đã tham mưu cho Đoàn thị trấn đề ra nhiều mô hình, giải pháp cụ thể để tập hợp thanh niên, cũng như góp phần thực hiện các chỉ tiêu của Chi bộ. Trong đó, có thể kể đến các giải pháp giúp thanh niên tiếp cận việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực, gần gũi như: cùng với Đoàn thị trấn tổ chức sân chơi cho thanh niên, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác trong các cuộc sinh hoạt Chi đoàn, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, tham gia thực hiện tốt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, cùng với Đoàn thị trấn thăm hỏi các gia đình chính sách, các cựu Thanh niên xung phong nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, qua đó đã thể được vai trò xung kích, tình nguyện, mang đậm màu sắc thanh niên và tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân,… đã thu hút gần 60 thanh thiếu nhi trên địa bàn tham gia.

Với trách nhiệm của bản thân đồng chí luôn năng nổ và nhiệt huyết trong các hoạt động của Chi bộ, đặc biệt trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện Chỉ thị 15 của BTV Tỉnh ủy và phát động đoàn viên tham gia cùng BCH Đoàn thị trấn trồng mới và chăm sóc hơn 500 cây xanh các loại. Bên cạnh đó bản thân đồng chí cùng với BCH Đoàn thị trấn vận động các mạnh thường quân, đoàn viên thanh niên của thị trấn thăm tặng quà, gạo, nhu yếu phẩm cho gia đình khó khăn trên địa bàn kết quả được 60 phần với tổng kinh phí là 13.000.000đ , hỗ trợ sách vở, dụng cụ học tập cho những em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn được 10 xuất mỗi xuất trị giá 550.000đ với tổng kinh phí là 5.500.000đ.

3524f69c86bd42e31bac

Đồng chí Nguyễn Chiêu Anh chăm sóc cây xanh ở Bia Đồng Khởi Mỹ Long

Với những việc làm trên, anh Nguyễn Chiêu Anh đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực, nhưng ý nghĩa, đi đầu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nguồn: ĐTN TT Mỹ Long

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT