Thứ Tư, 4 Tháng Mười, 2023

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THẾ HIỂN – GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Trong những năm qua việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, ĐVTN ngày càng sâu, rộng, từ đó lực lượng cán bộ đoàn viên thanh niên luôn ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Đồng chí Nguyễn Thế Hiển, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiêm tra Đảng uỷ là một tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác.

Hai mươi tám tuổi đời, với sáu năm công tác tại xã, năm 2017 từ vị trí dân quân trực tại Ban chỉ huy Quân sự xã, sau đó được chuyển công tác đến Công an xã với vị trí công an viên. Với truyền thống gia đình với nhiều thế hệ tham gia công tác tại địa phương đồng chí chia sẻ “dù ở vị trí công tác nào cố gắng, quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ, của tập thể và lãnh đạo đơn vị phân công với một suy nghĩ là được rèn luyện, thử thách, cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương và xứng đáng với truyền thống của gia đình”. Từ suy nghĩ đó, đồng chí luôn học hỏi, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công từ việc trực bảo vệ cơ quan, phối hợp tuần tra canh gác, tuyên truyền vận động, người dân chấp hành luật giao thông,…..

Năm 2020, giai đoạn đầu dịch covid-19, đồng chí tích cực cùng xã đoàn tham gia tuyên truyền cho người dân kiến thức, các quy định về phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn xã, từ những trục đường chính đến những ngõ nhỏ, đồng thời nhắc nhở mọi người về việc đeo khẩu trang để mỗi người dân đều có thể nắm bắt được những kiến thức, quy định, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, mọi người xung quanh. Đặc biệt, giữa năm 2021, giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, nguy hiểm đồng chí tiếp tục tham gia tổ truy vết, hỗ trợ F0, tham gia trực tiếp lấy mẫu test nhanh covid-19, hỗ trợ tiêm tổ tiêm vaccin, đồng thời vận động thực hiện đóng góp hỗ trợ người dân, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không ngại nguy hiểm đồng chí đăng ký tham gia trực tại khu cách ly tập trung của của xã để hỗ trợ người dân lấy mẫu test nhanh, hỗ trợ đều kiện ăn ở cho người cách ly và tiếp tục tham gia lấy mẫu test nhanh theo quy định tại cơ quan theo quy định. Đầu năm 2022, đồng chí được lãnh đạo tin tưởng giới thiệu bầu vào Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ giữ chức vụ Phó chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, và được nhân dân tín nhiệm bầu vào Ban thanh tra nhân dân cấp xã.

Anh-1-1

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thế Hiển (ở giữa) tham gia trực khu cách ly năm 2021

Bên cạnh các công việc chuyên môn, với vai trò đoàn viên với phương châm “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” đồng chí tham gia tích cực các hoạt động các phong trào đoàn, tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi, văn nghệ thể dục thể thao do đoàn tổ chức, tham gia hiến máu nhân đạo… Ngoài công việc đồng chí Hiển luôn vui vẻ thân thiện, hoà đồng với đồng chí đồng nghiệp trong cơ quan.   

Anh-2-1

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thế Hiển tham gia hiến máu tình nguyện

Đồng chí cho biết: “Qua học tập các chuyên đề và tìm hiểu về tấm gương đạo đức tư tưởng của Bác, thấm nhuần lời dạy của Người, tôi luôn tâm niệm với vai trò “người cán bộ là người đầy tớ của nhân dân”, hết lòng phục vụ nhân dân, tình đoàn kết, thương yêu đồng chí, thương yêu con người , học tập làm theo tấm gương đạo đức của Người  từ những việc hằng ngày có thể là một thái độ ứng xử, hòa nhã, đúng mực của người cán bộ, đảng viên trong mỗi lần tiếp xúc với dân; là sự nêu cao trách nhiệm, làm hết việc, có thể là một hành động sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp….

HUYỆN ĐOÀN CÀNG LONG

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT