Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Đồng chí Võ Thị Thu Thảo – Bí thư Chi đoàn Khối cơ quan, gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

       Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm thực hiện thông qua các cuộc tuyên truyền, các hoạt động phong trào thi đua yêu mước,… Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên học tập và làm theo lời Bác, tiêu biểu điển hình là đồng chí Võ Thị Thu Thảo – UVTV huyện đoàn, Bí thư chi đoàn Khối cơ quan huyện Duyên Hải.

1223

Thăm quà gia đình chính sách

         Được sự tín nhiệm của đoàn viên chi đoàn Khối cơ quan đồng chí Thảo đã liên tục giữ chức vụ Bí thư chi đoàn trong suốt 2 nhiệm kỳ 2019 – 2024. Với vai trò là người đứng đầu, là Bí thư chi đoàn đồng chí luôn gương mẫu đi đầu các hoạt động phong trào, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ do Đoàn cấp trên giao phó, luôn tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ công tác; chủ động nghiên cứu các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước qua các Nghị quyết của huyện, của Tỉnh được ban hành; Học tập phong cách quần chúng, dân chủ của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc đồng chí luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đoàn viên, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của đồng chí nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các đoàn viên trong chi đoàn tin tưởng, yêu quý.

1224

Thăm tặng quà hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

          Qua triển khai và thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng nhiều việc làm thiết thực, đồng chí Thảo vận động đoàn viên chi đoàn tham gia đầy đủ các phong trào do BCH Huyện đoàn phát động như: chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, công trình tháng Thanh niên, tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo, tổ chức “Bữa cơm yêu thương” và tặng quà cho cụ già nghèo neo đơn, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng và gia đình chính sách. Hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên khó khăn tại ấp, tặng 08 phần học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 57 phần quà cho các em thiếu nhi và hỗ trợ 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học với tổng kinh phí hơn 45.000.000 đồng. Ngoài ra, đồng chí Thảo luôn tích cực, năng nổ tham gia hỗ trợ các xã đoàn Long Vĩnh cất nhà tình thương cho 01 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đổ đá các tuyến đường ấp; hỗ trợ xã đoàn Ngũ Lạc phát hoang bụi rậm, trồng cây xanh dọc các tuyến đường và phong trào “Thứ bảy xanh – sạch – đẹp”, vận động người dân làm hố rác và hàng rào cây xanh; Tổng vệ sinh, thu gom rác thải, làm cột cờ, tham gia đổ đá các tuyến đường tại xã Đông Hải; Tham gia hoạt động thắp sáng đường quê tại xã đoàn Đôn Châu.1225

Tặng quà hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

           Bên cạnh việc hoàn thành công tác chuyên môn, đồng chí còn hăng hái tham gia các hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức và đạt được nhiều thành tích như: Tham gia hội thi Tin học trẻ Khối cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang năm 2018, Đạt giải khuyến khích hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở tỉnh Trà Vinh năm 2021, Tham gia Hội thao cán bộ đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII năm 2023.Từ khi giữ chức vụ Bí thư đoàn, hằng năm Chi đoàn khối cơ quan huyện Duyên Hải đều được Huyện đoàn trao tặng giấy khen chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

HUYỆN ĐOÀN DUYÊN HẢI

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT