Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

DUYÊN HẢI: MÔ HÌNH “TIẾNG LOA THANH NIÊN” TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đội hình tuyên truyền lưu động huyện Duyên Hải với mô hình “Tiếng loa thanh niên” đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp Ban Thường vụ Huyện đoàn Duyên Hải xác định công tác tuyên tuyền, vận động phòng, chống dịch bệnh là một trong những nội dung quan trọng, cần được triển khai nghiêm túc, khẩn trương, kịp thời. Và một trong những mô hình được Tuổi trẻ Duyên Hải lựa chọn thực hiện và phát huy hiệu quả cao nhất là tuyên truyền, thu phát thông tin qua loa di động qua mô hình “Tiếng loa thanh niên”.

Mặc dù hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội đều tuyên truyền tích cực về các thông tin phòng, chống dịch covid-19, tuy nhiên không phải người dân nào cũng có thời gian và chủ động tiếp cận tin tức. Chính vì vậy sự ra đời của mô hình “Tiếng loa thanh niên” được phát vào 2 khung giờ sáng (8 giờ) và chiều (14 giờ) đã phát huy tác dụng triệt để.

Tận dụng tối đa lợi thế của xe máy là có thể di chuyển sâu đến từng ngõ, hẻm và ai cũng có thể nghe được. Do đó đội hình tuyên truyền lưu động có thể kịp thời mang thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đến với người dân.

D:\1 LÊ VĨNH LÂM\Năm 2021\Hình ảnh, tin bài\Tiếng loa thanh niên tuyên truyền phòng chống dịch\z2660354324242_313a49c7dacfaebf85d76c3ee94084b8.jpg

Hình ảnh Đội hình lưu động len lỏi từng ngõ, hẻm

Đồng thời, kết hợp tuyên truyền những chủ trương, chỉ đạo của tỉnh, huyện và địa phương để người dân nắm bắt kịp thời và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy định về xử lý một số hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Thông qua mô hình “Tiếng loa thanh niên” cũng đã góp phần thông tin đến người dân những chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện và địa phương để người dân nắm bắt và kịp thời góp sức cùng huyện và địa phương phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19./.

Lê Vĩnh Lâm(Huyện đoàn Duyên Hải)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT