Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

GẦN 20 NĂM DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM CỦA BÀ SÁU THIA

Gần 20 năm qua, bà Sáu Thia luôn miệt mài với công việc dạy bơi miễn phí cho trẻ, với mong muốn không còn phải nghe những thông tin đau lòng về các vụ việc trẻ em bị đuối nước. Chừng ấy năm, người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng đầy mạnh mẽ, giàu tình yêu thương trẻ này đã giúp hơn 5.000 đứa trẻ ở Đồng Tháp biết bơi lội.

z5509812936366_cb4bd6e140c971149b5cae4ec3eceeab

Những lúc không dạy bơi, bà Sáu Thia lại đi bán vé số mưu sinh. Trung bình, mỗi ngày bà bán được 200 tờ vé số, lời 200.000 đồng. Số tiền này bà không để cho riêng mình mà dành dụm mua đồ bơi để tặng học trò nhằm khích lệ. Đến nay, số quần áo bơi bà mua tặng trẻ em đã hơn 100 bộ.

“Mỗi ngày, tôi 2 bữa cơm đạm bạc là đủ nên dành dụm tiền mua tặng các cháu đồ bơi cho vui. Nghe tôi đặt đồ tặng học trò học bơi, chỗ bán đồ cũng bán rẻ, chỗ in logo cũng giảm giá. Tôi rất vui vì cộng đồng chung tay với mình dạy bơi cho các cháu”, bà Sáu Thia nói.

Bà cho hay gánh nặng tuổi tác không cho phép bà dạy bơi tốt như trước, nhất là đôi mắt không còn sáng. Tương lai lớp dạy bơi không biết sắp tới sẽ ra sao bởi chưa tìm được ai có thể hội đủ cái tâm như bà đối với việc dạy bơi cho trẻ.

“Tôi tìm người có thể tiếp nối tôi dạy bơi cho các cháu. Đối với phụ nữ, họ còn gia đình, không thể bỏ thời gian hết cho các cháu, còn chọn được nam thì họ đòi phải trả tiền mới nhận dạy. Hiện tại, tôi nhờ chính quyền tìm người nối nghiệp dạy bơi miễn phí này. Trong lúc địa phương chưa tìm được người, tôi sẽ tiếp tục dạy cho các cháu cho đến khi nào không còn dạy được mới thôi”.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT