Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

GẶP LẠI CHÀNG TRAI LÁI XE CỨU THƯƠNG DỌC DÀI ĐẤT NƯỚC TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ CHỐNG DỊCH

Cuối tháng 5, cộng đồng mạng xôn xao trước câu chuyện về chàng trai lái chiếc xe cứu thương vượt hơn 500km từ Quảng Bình ra tâm dịch Bắc Giang hỗ trợ phòng chống dịch. Đến nay, hành trình thiện nguyện của anh vẫn chưa dừng lại.

Gặp lại chàng trai lái xe cứu thương dọc dài đất nước tình nguyện hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Đặng Minh Trí trên chiếc xe cứu thương tham gia vận chuyển F0 về khu điều trị. Hành trình của Trí xuất phát từ Quảng Bình đến các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, vào TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và nay quay trở về quê nhà hỗ trợ truy vết F0 – Ảnh: Đ.M.T.

Sáng nay 5-12, Trung ương Đoàn tổ chức lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 nhằm ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tình nguyện viên, các tổ chức đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Tại buổi lễ đã vinh danh 10 cá nhân, 10 tập thể có nhiều đóng góp thiện nguyện tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Đặc biệt, điểm sáng trong năm nay là rất nhiều cá nhân, tập thể được vinh danh vì đã có sáng kiến, mô hình sáng tạo, hiệu quả, đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Trong số 10 gương mặt được vinh danh, có một chàng trai đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” kể từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát ở Bắc Giang.

Đến dự buổi lễ trao giải thưởng, Đặng Minh Trí (24 tuổi, quê Quảng Bình) xúc động chia sẻ vẫn không quên được mốc thời gian ngày 22-5, quyết định vượt hơn 500km từ Đồng Hới (Quảng Bình) trên chiếc xe cứu thương mong mỏi chung sức cùng Bắc Giang chống dịch.

Với chiếc xe cứu thương của mình, Trí không nhớ đã đi qua bao nhiêu địa điểm, vượt bao nhiêu cây số, chở bao nhiêu bệnh nhân F0 đến bệnh viện dã chiến điều trị.

Gặp lại chàng trai lái xe cứu thương dọc dài đất nước tình nguyện hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Do dịch bệnh, chỉ có 5/10 gương mặt cá nhân đến dự lễ trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2021 – Ảnh: BẢO KHANH

“Thời điểm đó, đọc trên báo, trên Facebook biết được Bắc Giang đang là tâm dịch, điểm nóng của cả nước. Chiều đọc xong tin tức, 3h sáng hôm sau quyết định lên đường. Trước khi đi tôi có nói chuyện với bố mẹ là muốn được ra Bắc Giang tình nguyện.

Bố ban đầu không cho, mẹ phản đối kịch liệt. Nhưng khi thuyết phục được bố rồi, bố cùng tôi thuyết phục mẹ để đồng ý cho tôi ra Bắc Giang”, Trí nhớ lại giây phút ban đầu.

Trong suốt thời gian ở Bắc Giang dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhìn thấy nỗ lực của đội ngũ các y bác sĩ, Trí biến nỗi sợ thành hành động. Anh nhớ nhất là đêm chở toàn bộ bệnh nhân F0 từ khu vực Núi Hiểu về Bệnh viện dã chiến số 2, hơn 100 chiếc xe cứu thương túc trực trong đêm.

“Đêm đó ở Bắc Giang chìm trong ánh đèn đỏ của những chiếc xe cứu thương” – Trí chia sẻ giây phút khó khăn nhất.

Hoàn thành nhiệm vụ ở Bắc Giang, hành trình của Trí với chiếc xe cứu thương không dừng lại mà tiếp tục lăn bánh tham gia công tác phòng chống dịch.

Từ Bắc Giang đến Bắc Ninh, xuôi vào Nam hỗ trợ TP.HCM chống dịch, đến Bình Dương, Đồng Nai và bây giờ Trí vẫn đang tham gia hỗ trợ công tác truy vết F0 ở Quảng Bình.

Theo: tuoitre.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT