Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Giao lưu sinh viên Trà Vinh và sinh viên Đại học Vancouver – Canada

   Từ ngày 13/5 đến ngày 02/6/2019, tại trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra hoạt động giao lưu giữa 9 sinh viên và 01 giảng viên đến từ trường Đại học Vancouver Island (VIU) – Canada đến giao lưu văn hóa và học thuật cùng sinh viên Trường Đại học Trà Vinh (TVU).

Quang cảnh Hội nghị

       Trong 3 tuần, các bạn sinh viên VIU kết nối với sinh viên TVU chia thành 3 nhóm làm việc. Các nhóm được bố trí ở cùng phòng với nhau để cùng trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong sinh hoạt, học tập cũng như trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa và học thuật.
 
Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, cho biết: “Mọi hoạt động của chương trình đã được hai bên phối hợp chuẩn bị một cách chi tiết và chu đáo. Mục tiêu là giúp các bạn sinh viên “Học mà chơi, chơi mà học” thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật theo hình thức học qua trải nghiệm, và mọi hoạt động vui chơi đều được lồng ghép vào các hoạt động học thuật và ngược lại”.
 
Tại đây các bạn sinh viên Canada được giới thiệu về tỉnh Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh và các chuỗi hoạt động của toàn chương trình. Đồng thời, các bạn tìm hiểu lẫn nhau thông qua trò chơi Phá tảng băng “Ice Breaking” một cách vui nhộn và hứng khởi. Bên cạnh đó các bạn còn được tham gia các hoạt động như: tham quan thắng cảnh, di tích tại Trà Vinh, tham quan Trường Đại học Trà Vinh, thi nấu ăn, học an toàn lao động, tham quan du lịch sinh thái…
 
Các bạn sinh viên VIU tỏ ra rất ấn tượng với sự thân thiện của các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và rất thú vị đối với thành phố Trà Vinh mang nét đặc trưng là một thành phố xanh với nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.
 
Nickolas, sinh viên VIU nói: “Ở Canada, chúng tôi cũng thường tập thể dục, môn chạy bộ là phổ biến nhất, riêng tôi còn tập GYM. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một giải thi đấu như vậy tại Việt Nam, các vận động viên thật vui tươi và hòa đồng, thật vui khi có bạn trong nhóm đã đạt giải. Nếu có dịp, tôi sẽ lại tiếp tục tham gia những hoạt động sôi động tương tự tại Việt Nam”.
 
Theo Tiến sĩ Brian, Giảng viên VIU: “Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên hai trường sẽ cùng tham gia các hoạt động mang tính trải nghiệm từ các hoạt động mang tính cộng đồng cho đến các hoạt động mang tính kỹ thuật như: thiết kế đồ chơi cho trẻ em từ vật dụng tái chế, sửa chữa điện cho các hộ gia đình khó khăn…”
 
Thông qua chương trình giao lưu văn hóa, học thuật, các bạn sinh viên hai trường rất hào hứng với các hoạt động vừa mang tính kỹ thuật vừa mang tính đóng góp cho cộng đồng.
 

Đoàn tham gia dã ngoại

 

Phạm Thảo

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT