Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Gương Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tỉnh Trà Vinh nhận giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2021

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021) Hội đồng Đội Trung ương đã có Quyết định khen thưởng 20 cá nhân có thành tích xuất sắc nhận giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2021 trong đó tỉnh Trà Vinh có 01 Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được tuyên dương.

Thầy Phạm Nhựt Quang – Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường THCS Nguyễn Đáng, Thị xã Duyên Hải vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý “Cánh én hồng” do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.

(Thầy Phạm Nhựt Quang tham dự lễ tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

và nhận Bằng khen “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp trung ương năm 2020 )

Với vai trò giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong những năm qua, Thầy Phạm Nhựt Quang luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện kỹ năng trong chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trong các năm học Thầy luôn xây dựng những kế hoạch tổ chức các hoạt động, xây dựng những mô hình triển khai thực tế giúp đỡ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, điển hình là Mô hình “Vòng tay yêu thương – Tiếp sức đến trường” giúp đỡ những em học sinh, đội viên trong toàn Liên đội có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mô hình “Vòng tay yêu thương – Tiếp sức đến trường” đã vận động được 1.400kg gạo từ các mạnh thường quân ( Mỗi tháng 20 phần gạo, mỗi phần 10kg), vận động và trao 03 góc học tập trị giá 2.100.000đ, từ nguồn quỹ heo đất chi đội đã trao 30 chiếc áo xuân và giúp đỡ về dụng cụ học tập các em có hoàn cảnh khó khăn của từng chi đội. Ngoài ra Thầy Phạm Nhựt Quang còn xây dựng những sáng kiến kinh nghiệm như “Một số biện pháp tập huấn ban chỉ huy liên đội nhằm nâng cao các hoạt động đội trường”, “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghi thức Đội ở trường THCS”… đưa vào thực hiện có hiệu quả.

Với những thành tích nổi bậc, 05 năm liền Thầy Phạm Nhựt Quang đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên đạt danh hiệu xuất sắc, 04 danh hiệu lao động tiên tiến, 01 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và các giải thưởng khác. Thầy Phạm Nhựt Quang là một trong những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu bền bỉ, đoàn kết sáng tạo và luôn hết lòng vì đàn em thân yêu.

Trước đó, năm 2020 đồng chí Trương Thị Thanh Thúy – Giáo viên làm TPT Đội trường TH Thông Hòa B, huyện Cầu Kè đại diện duy nhất tỉnh Trà Vinh đã vinh dự nhận được giải “Cánh én hồng” do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng. Giải thưởng “Cánh én Hồng” là giải thưởng cao quý dành cho Giáo viên làm tổng phụ trách Đội góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực để đội ngũ giáo viên tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu, rèn luyện vươn lên và trưởng thành./.

Diễm My

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT