Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Hà Tĩnh: Đoàn thanh niên hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

Với tinh thần “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Cùng nhau vượt qua đại dịch”, Đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh đã phối hợp thu hoạch, tiêu thụ hàng trăm tấn bưởi cho các mô hình kinh tế thanh niên, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hiện nay, toàn huyện Hương Khê có hơn 2.700 ha bưởi cho thu hoạch, với sản lượng ước đạt 21 nghìn tấn. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và cả việc tiêu thụ Bưởi của người dân.

 

ĐVTN giúp dân thu hoạch bưởi tại vườn

 

Theo đó, Huyện đoàn Hương Khê đã vào cuộc, tìm kiếm các kênh tiêu thụ bưởi giúp đoàn viên thanh niên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đơn vị cũng đã gửi thư ngỏ đến nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch. Những ngày qua, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hơn 50 đoàn viên thanh niên huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tình nguyện chia thành nhiều nhóm nhỏ, tham gia thu hoạch bưởi cho một số mô hình kinh tế  tại các xã: Lộc Yên, Hương Trạch, Phú Phong, Hà Linh, Hương Thủy, Hương Vĩnh…

Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Thanh Hải cho biết : “Trên địa bàn có khoảng 300 mô hình thanh niên khởi nghiệp, mô hình kinh tế thanh niên tiêu biểu với chủ lực là cây bưởi Phúc Trạch… Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên việc tiêu thụ bưởi năm nay gặp một số khó khăn, đặc biệt trong khâu thu hoạch và vận chuyển. Bởi vậy, Huyện đoàn đã triển khai chương trình kết nối tiêu thụ với tinh thần “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Cùng nhau vượt qua đại dịch”. Trong thời gian tới, Huyện đoàn phấn đấu hỗ trợ tiêu thụ thêm ít nhất 20 tấn bưởi Phúc Trạch giúp đỡ đoàn viên, người dân trên địa bàn.

 

ĐVTN vận chuyển bưởi đến các điêm tiêu thụ

 

Dịp này, Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng đã kết nối tiêu thụ hàng chục tấn bưởi cho các mô hình kinh tế thanh niên, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê.

Theo đó, sau khi tìm hiểu hoàn cảnh thực tế của các mô hình kinh tế thanh niên; khảo sát nhu cầu thị trường, Đoàn khối đã trực tiếp kết nối, lựa chọn bưởi và chuyển đến người tiêu dùng. Đến nay, đơn vị đã hỗ trợ tiêu thụ 7.000 quả chỉ trong 3 ngày, ước tính trên 8 tấn. Dự kiến trong những ngày tới, đơn vị tiếp tục kết nối, hỗ trợ cho các mô hình, hộ gia đình trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ các thanh niên lập nghiệp đang gặp một số khó khăn trong tiêu thụ bưởi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, góp phần giúp các mô hình Thanh niên kinh tế khởi nghiệp và các hộ gia đình già cả, neo đơn, khó khăn vượt qua đại dịch.

 

Phạm Tú

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/moi-ngay-1-tin-tot—moi-tuan-1-cau-chuyen-dep/ha-tinh-doan-thanh-nien-ho-tro-thu-hoach-tieu-thu-buoi-phuc-trach
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT