Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

HĐĐ Thị xã Duyên Hải: triển khai các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho thiếu nhi

Trong năm học 2019 – 2020, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức các hoạt đông trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi tập trung vào nội dung trải nghiệm, sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường, trông cây xanh xây dựng môi trường học tập xanh – sạch – đẹp.
Hai đơn vị thống nhất chọn Liên đội trường tiểu học Lương Thế Vinh triển khai hoạt động trải nghiệm sáng tạo với mô hình “Vườn hoa liên đội và Trò chơi dân gian”. Liên đội đã triển khai đến tất cả các em đội viên, học sinh và tham gia trồng vườn hoa liên đội nhằm xây dựng môi trường học tập xanh – sạch – đẹp, đồng thời thông qua đó giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường và có thêm sự trải nghiệm ở lĩnh vực trồng cây xanh, đến nay liên đội đã xây dựng 01 vườn hoa liên đội và 01 vườn thuốc nam. Bên cạnh đó Liên đội còn tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian, kết quả tổ chức được 6 cuộc có 852 lượt đội viên, học sinh tham gia.

D:\HINH ANH HOAT DONG NAM 2016\NAM 2019\HINH ANH HOI DONG DOI\IMG_20191028_160244.jpg

Các em thiếu nhi trường TH Lương Thế Vinh đang tổ chức chăm sóc “vườn hoa liên đội”

Đối với Liên đội trường THCS Chu Văn An, sẽ thực hiện mô hình “Vườn thuốc nam của em” nhằm giúp cho các em hiểu biết thông dụng của các cây thuốc nam thông dụng, qua đó giúp ích trong cuộc sống và có sự trải nghiệm thực tế thêm ngoài học lý thuyết trong lớp học, Kết quả Liên đội đã xây dựng được 01 khu vườn thuốc nam có hơn 20 loại cây thuốc.

D:\HINH ANH HOAT DONG NAM 2016\NAM 2019\HINH ANH HOI DONG DOI\vuon thuoc nam.jpg

Mô hình “Vườn thuốc nam của em”

Hội đồng Đội thị xã

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT