Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: ỦY BAN HỘI TỈNH TIẾP TỤC TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng thanh niên 2023, sáng ngày 26/3/2023, tại Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh, Ủy ban Hội tỉnh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chức Ngày hội thanh niên “Hiến máu tình nguyện” năm 2023.

Đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia hiến máu tại ngày hội

Ngày hội có trên 200 đoàn viên, hội viên thanh niên đăng ký tham gia, kết quả tiếp nhận được 129 đơn vị máu. Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai trong suốt những năm qua, là một nghĩa cử cao đẹp được các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên trong toàn tỉnhhưởng ứng mạnh mẽ. Bên canh đó, trong năm 2023, Ủy ban Hội cấp huyện cũng phối hợp và vận động trên 3.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, ngày hội thanh niên hiến máu,..kết quả đã vận động hiến và nhận được 2.656 đơn vị máu.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, thanh niên trong phong trào Hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về máu trong điều trị bệnh tại các cơ sở y tế; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân về sự cần thiết, ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện; từ đó đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tương thân tương ái của dân tộc ta.

Gia Thắng, VP Ủy ban Hội tỉnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT