Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

“Học kỳ trong quân đội” sân chơi giáo dục đầy ý nghĩa

  Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” được tổ chức thực hiện theo kế hoạch liên tịch giữa Tỉnh đoàn, Sở giáo dục và Đào tạo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, giao Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh là cơ quan thường trực tổ chức thực hiện.
 

Quang cảnh buổi ra quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019

       Khóa học được tổ chức trong khoảng thời gian từ 8-10 ngày tại Trung đoàn Bộ binh 926 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh. Đối tượng là học sinh trong độ tuổi 10-17 đến từ các huyện thị, thành trong tỉnh và các tỉnh khác đến tham gia.
Chương trình đã nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh và các học sinh. Khóa học có nhiều nội dung phong phú, đa dạng kết hợp cho các em những kỹ năng sống trong xã hội thời kỳ 4.0. Các em được giáo dục truyền thống anh hùng Quân đội nhân dân Việt Nam, tình hình an ninh quốc phòng trong nước và trên thế giới, tiềm lực quốc phòng và một số loại vũ khí hiện đại của Quân đội nhân dân Việt Nam; điều lệnh, đội ngũ; nghi thức lễ chào cờ trong Quân đội; thể dục Quân đội; các tư thế vận động trên chiến trường; các tư thế ngắm, bắn súng AK trên máy tính; xếp nội vụ; học một số thế võ tự vệ trong tình huống phòng vệ chính đáng; kỹ năng chăm sóc bảo vệ bản thân; chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả; tham quan Đại đội Tăng thiết giáp; giao lưu văn nghệ “Tự hào chúng tôi là chiến sĩ”; sinh hoạt lửa trại; chương trình “Khi con vào bếp”. Cùng với đó các em còn được học dân vũ, múa hát cộng đồng, các trò chơi dân gian, trò chơi vận động; kỹ năng thực hành xã hội như kỹ năng phát triển tư duy, khám phá và hoàn thiện bản thân, kiến thức cơ bản về nhóm, kỹ năng làm việc theo nhóm và lãnh đạo nhóm; các bài giảng về cảm xúc, giáo dục về sự chia sẽ, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội, bạn bè, thầy cô… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại Địa đạo Củ chi – Tp. Hồ Chí Minh và Trường Sĩ quan Lục quân 2 tại Đồng Nai.
Những ngày đầu tham gia chương trình, các em còn rất bỡ ngỡ, chưa quen với môi trường tập thể và cuộc sống, kỷ luật trong quân ngũ nhưng chỉ sau một vài ngày đầu các em đã hòa mình vào cuộc sống tập thể, thích nghi và cùng nhau học tập, rèn luyện hiệu quả.
Những năm đầu khi mô hình mới được phát động, mỗi chương trình có 01 lớp trên 100 em tham gia. Đến năm 2019 đã được nhân rộng, số lượng lớp học ngày càng tăng lên với 03 lớp hơn 330 em tham gia. Sự lan tỏa của khóa học đã tác động đến phụ huynh và sự thu hút của học sinh ngày càng cao.
Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” ngày càng mới lạ, hấp dẫn thật sự mang lại kết quả khả quan, được đông đảo phụ huynh đồng tình ủng hộ, được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo. Với những kết quả đạt được Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” thật sự là sân chơi giáo dục đầy ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bậc phụ huynh và các em khi tham gia khóa học và mãi là địa chỉ quen thuộc của Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh./.

Các chiến sĩ “học kỳ trong quân đôi” chụp ảnh lưu niệm

TUYẾT NHUNG

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT