Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 28/7/2020, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có anh Trần Thanh Bình – Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Thanh niên; đồng chí Võ Thành Long – Trưởng phòng Đoàn thể Ban dân vận Tỉnh ủy; anh Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, cùng sự tham dự của các anh chị là thành viên Ủy Ban Hội tỉnh, đại diện Ủy ban Hội các huyện, thị, thành phố.

G:\2019 - 2020\hoi nghi so ket 7 thang doan\z2024327464387_e0af5f1de110a9000b87469942dd0328.jpg

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm. Công tác hội tỉnh nhà 06 tháng đầu năm đã bám sát trọng tâm và các nội dung hoạt động do Ủy ban Hội tỉnh đề ra, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức để phù hợp với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19. Các cấp bộ Hội đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến tuyên truyền, vận động hội viên, thanh thiếu niên thể hiện tinh thần yêu nước bằng những việc làm cụ thể, phát huy sức trẻ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia, nổi bật là các hoạt động chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19. Tổ chức Hội tiếp tục phát huy tốt vai trò người bạn đồng hành cùng thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, khởi nghiệp và rèn luyện bản thân. Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng, trọng tâm tiếp tục hướng đến các đối tượng thanh niên đặc thù. Bên cạnh các hoạt động phong trào, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội các cấp được quan tâm, đa số đội ngũ cán bộ Hội ý thức được vị trí, vai trò và trách nhiệm, chủ động học tập, nâng cao trình độ kỹ năng, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của công tác Hội trong giai đoạn hiện nay. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Hội được củng cố. Vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được đảm bảo, mối liên kết giữa tổ chức Hội và các Hội thành viên tập thể ngày càng chặt chẽ. Thông qua các hoạt động, phong trào của Hội đã phát triển thêm 965 hội viên, nâng tổng số hội viên đến thời điểm này là 59.383 hội viên.

Tại hội nghị, anh Võ Minh Nhựt đánh giá cao các kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm và đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung nhiệm vụ 06 tháng cuối năm thực hiện các nội dung cụ thể như: Chỉ đạo các cơ sở Hội tăng cường công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục thực hiện các nội dung trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 và Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”; Tổ chức các hoạt động: Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”; Tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”; Tổ chức Chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”, tuyên dương thanh niên tiêu biểu đã vượt qua khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, bất hạnh, vươn lên trong cuộc sống; Tổ chức Chương trình Kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gắn hoạt động mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh.

Tin, Ảnh: HMT

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT