Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Lâm Văn Thuần – Nhân viên Phòng Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Trà Vinh

 

* Thành tích tiêu biểu: Năm 2018, Được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh tuyên dương “Thanh niên là người khuyết tật, vượt qua nghịch cảnh vươn lên trong cuộc sống”.

Gương sáng thanh niên vượt qua thử thách của số phận để đạt được thành công trong cuộc sống
Anh Lâm Văn Thuần, Nhân viên Phòng Kỹ thuật, Cty Cổ phần Cấp thoát nước Trà Vinh là một tấm gương thanh niên đầy nghị lực. Sinh ra với cơ thể khỏe mạnh như bao người khác, đến khi lên 5 tuổi, anh bị sốt bại liệt làm cho việc đi lại của anh trở nên khó khăn hơn. Nhưng đổi lại anh có tinh thần đầy lạc quan, với anh, dù có ở trong hoàn cảnh nào, dẫu cuộc sống có thử thách anh bằng đôi chân bước đi khập khểnh nhưng bản thân anh vẫn nuôi dưỡng ước mơ và hy vọng.
Chính ý chí vươn lên giúp anh vượt qua tất cả, anh nổ lực học tập để có công việc ổn định lo cho bản thân và gia đình. Năm 2007, khi mới vào làm tại Cty Cổ phần cấp thoát nước Trà Vinh, anh Thuần chỉ tốt nghiệp Trung cấp. Đến nay, anh đã hoàn thành chuyên ngành cấp thoát nước của Trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội. Với kiến thức được đào tạo đã giúp anh đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn là chuyên thiết kế, giám sát và nghiệm thu các công trình cấp thoát nước được giao phụ trách. Anh Thuần luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hòa đồng với đồng nghiệp, sẵn sàng chia sẻ, trao đổi nghiệp vụ để công việc chung của đơn vị đạt hiệu quả cao.
Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các hoạt động phong trào tại công ty anh Lâm Văn Thuần đều tích cực tham gia. Hiện anh là ủy viên Ban Chấp hành Đoàn ủy Cty Cổ phần Cấp thoát nước Trà Vinh, phụ trách mãng phong trào. Anh rất năng động và có nhiều ý tưởng hay cho các hoạt động Đoàn tại đơn vị, như tổ chức tốt các hoạt động thể dục thể thao, các chương trình văn nghệ, hoạt động tình nguyện giúp đỡ hỗ trợ thanh thiếu nhi nghèo vượt khó…Những đóng góp tích cực của anh Thuần cho công tác Đoàn, Hội của đơn vị và của địa phương được nâng cao.
Có một công việc ổn định, không dừng lại ở đây, anh vẫn ấp ủ nhiều dự định làm kinh tế, đó là việc mở quán cà phê theo phong cách cổ xưa. Ý tưởng này đã mang lại thành công cho anh Thuần khi hiện nay quán Cà phê 1985 – quán được đặt tên theo năm sinh của anh có một lượng khách nhất định bởi những nét riêng độc đáo. Nguồn thu nhập vừa đảm bảo ổn định cuộc sống gia đình, vừa giúp cho trên 10 thanh niên có thêm thu nhập trang trãi việc học tập của các em sinh viên trên địa bàn thành phố Trà Vinh.
Với một người bình thường đã khó khăn trong vấn đề ổn định cuộc sống, thế nhưng anh lại vừa hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo công ty giao phó, lại có thể thực hiện niềm đam mê kinh doanh của mình. Anh xứng đáng là gương sáng thanh niên để nhiều thế hệ trẻ noi theo. Tại chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức, anh Thuần là một trong 10 cá nhân được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu có nhiều nổ lực lên trong cuộc sống.
 
Hội LHTN Việt Nam tỉnh
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT