Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Liên hoan Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ X, năm 2019

     Nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giữa các tỉnh, thành phố và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL, giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới, nhằm đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong khu vực ngày càng phát triển phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Được sự thống nhất của Hội đồng Đội Trung ương, Liên hoan Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ X, năm 2019 diễn ra từ ngày 27 đến 29/11/2019, tại tỉnh Sóc Trăng.

      Tại liên hoan lần này, có 200 đại biểu là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi từ cấp huyện trở lên, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi đại diện cho các giáo viên làm tổng phụ trách Đội 13 tỉnh thành ĐBSCL tham gia. Đoàn đại biểu tỉnh Trà Vinh có 16 anh, chị là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham gia.

Tham gia hành trình về nguồn, giáo dục truyền thống

tại khu căn cứ Tỉnh ủy Rừng tràm Mỹ Phước – huyện Mỹ Tú

      Với chủ đề: “Xứng danh Tổng phụ trách Đội – Vì đàn em thân yêu” Liên hoan đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa: Hoạt động tham quan các di tích lịch sử, hành trình về nguồn; bàn giao, gắn biển công trình “Vì đàn em thân yêu”: thực hiện điểm vui chơi cho học sinh tại trường Tiểu học Mỹ Phước E, huyện Mỹ Tú; hoạt động trò chơi lớn với chủ đề “Tổng phụ trách Đội tài năng đồng bằng sông Cửu Long”; chương trình lửa trại giao lưu văn nghệ “Tự hào Tổng phụ trách Đội”. Trong không khí đoàn kết, thân ái, các tỉnh, thành đã có dịp giới thiệu, quảng bá về văn hoá, đặc sản ẩm thực, địa điểm du lịch của khắp khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tham gia hoạt động trò chơi lớn

    Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 200 anh, chị là giáo viên phụ trách đội giỏi, 72 Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương. Đơn vị Trà Vinh có 16 anh, chị được nhận giấy chứng nhận, trong đó có 05 anh, chị nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương.

    Liên hoan Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL diễn ra theo chu kỳ 02 năm  một lần. Các tỉnh, thành trong khu vực luân phiên đăng cai, Liên hoan lần thứ XI, năm 2021 do tỉnh Bến Tre đăng cai.

                                                                      Văn Chuẩn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT