Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Nam sinh viên Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Sinh viên Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Trường Đại học Trà Vinh ứng tuyển và đạt chương trình học bổng YSEALI Academic Fellows 2023 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Một thách thức không hề dễ dàng, nhưng với sự quyết tâm cùng tinh thần ham học, Thanh Nguyên đã thành công chinh phục học bổng lần này. Chương trình học bổng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy phát triển và kết nối thế hệ trẻ.

Thanh Nguyên là sinh viên xuất sắc của Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Trà Vinh với niềm đam mê học tiếng Anh, nỗ lực học tập và rèn luyện giúp bạn có cơ hội nhận được suất học bổng danh giá đợt này.

Chia sẻ niềm vui khi nhận học bổng, Thanh Nguyên bày tỏ: “Em khá bất ngờ khi nhận được học bổng. Sự cố gắng và nỗ lực từ chính bản thân đã giúp em vượt qua mọi khó khăn từ khi làm hồ sơ ứng tuyển. Em nhận được học bổng này có phần may mắn. Em hy vọng sẽ được học hỏi từ các chuyên gia, gặp gỡ, giao lưu bạn bè quốc tế với nhiều nền văn hoá khác nhau.”

Thanh Nguyên cho biết: Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình ngoại giao điển hình của chính phủ Hoa Kỳ đào tạo kỹ năng cho thanh niên ở Đông Nam Á. YSEALI nâng cao năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và nuôi dưỡng một cộng đồng các nhà lãnh đạo làm việc xuyên biên giới để giải quyết các vấn đề chung. 

Đây là chương trình học ngắn hạn chuyên sâu dành cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Hoa Kỳ và một chủ đề cụ thể, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Học bổng kéo dài 5 tuần, bao gồm các buổi hội thảo, nghiên cứu, thảo luận nhóm và các bài giảng trên lớp. 

Sau đó, các ban trẻ tham dự các chuyến đi thực tế, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động cộng đồng, ngoài ra còn có các hoạt động giao lưu văn hóa và giáo dục ngoài giảng đường,

Trải nghiệm giáo dục của Hoa Kỳ, gặp gỡ các tổ chức địa phương, chính quyền, tư nhân liên quan đến chủ đề của chương trình. 

Được biết, Thanh Nguyên từng tham gia Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo, có thành tích tiêu biểu trong năm 2023; hỗ trợ trường trong các hoạt đông chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), các phong trào Đoàn – Hội.

Đạt giải Ba ý tưởng khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ Quốc gia với ý tưởng S2M – Da từ vỏ xoài; Sinh viên Việt Nam tiêu biểu đạt thành tích cao các cấp khu vực – những câu chuyện đẹp.

Đạt giải Ba Cuộc thi INNOBE – Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023 với ý tưởng S2M – Da từ vỏ xoài.

Ngoài ra, Thanh Nguyên thường xuyên tham gia tích cực vào các hoạt động vì sức khoẻ cộng đồng thăm khám, chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho các em học sinh tiểu học trong khu vực tỉnh Trà Vinh; Trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng tiếng Hàn tại Viện Ngôn ngữ – Văn hoá Hàn Quốc (King Sejong Trà Vinh).

Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ là một chương trình học ngắn hạn chuyên sâu nhằm cung cấp cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Hoa Kỳ và một chủ đề cụ thể, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo.

Học bổng bao gồm chương trình học trực tuyến tại đất nước của người tham gia và trải nghiệm trực tiếp kéo dài từ hai đến ba tuần tại một trường tiếp nhận ở Hoa Kỳ. Nội dung của phần học trực tuyến bao gồm các buổi học tập, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động văn hóa.

Những người tham gia sẽ đến Hoa Kỳ vào mùa xuân năm 2024 để tham gia các hoạt động giáo dục và văn hóa trong và ngoài lớp học, các bài giảng và tham quan thực tế tại cộng đồng địa phương.

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT