Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Nghệ sĩ trẻ làm gương cho các bạn trẻ học theo Bác Hồ

Ca sĩ Chí Thiện (Trần Chí Thiện) là một trong số các nghệ sĩ trẻ luôn học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ.

Chí Thiện tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chí Thiện không chỉ là một ngôi sao thần tượng có tầm ảnh hướng với giới trẻ, mà âm nhạc và các hoạt động của anh còn được khán giả nhiều độ tuổi quan tâm và ủng hộ. Ngoài ra Chí Thiện còn là một nghệ sĩ trẻ luôn tiên phong trong các hoạt động tình nguyện, có nhiều đóng góp vào các sự kiện xã hội, các chương trình vì cộng đồng.
Trong 5 năm qua, ca sĩ Chí Thiện tham gia hầu hết các chương trình lưu diễn “Hát về thời hoa đỏ” do Thành Đoàn – Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tuyên truyền ca khúc truyền thống cách mạng, góp phần giáo dục lòng yêu nước, định hướng lối sống năng động, tích cực hướng đến cộng đồng và xã hội cho thanh niên thành phố.
Chí Thiện cũng tham gia tích cực và đều đặn hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương”. Từ năm 2014 đến nay, anh đã đồng hành cùng chương trình đem đến cho bệnh nhân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn những bữa cơm chất lượng cao, những phần quà cùng lời ca tiếng hát, góp phần mang đến niềm vui cho bao mảnh đời bất hạnh. Anh cũng là “đại sứ thiện chí”và đồng hành cùng các hoạt động Kiến tạo Nhịp Cầu, thuộc quỹ thiện nguyện Nam Phương.
Không chỉ thế, anh còn tích cực tham gia các hoạt động hướng về biển đảo quê hương như chương trình Mùa xuân biển đảo 5 năm liền, tham gia “MV Lên đàng”, các chương trình của phong trào tình nguyện do Thành Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP tổ chức … Đồng hành và giữ vai trò người truyền cảm hứng trong chương trình Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới, nằm trong khuôn khổ chiến dịch Bình thường hay bất thường, do Tổ chức Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) thực hiện tại Việt Nam, năm 2016.
Năm 2017, Chí Thiện khởi xướng và giới thiệu thành công dự án “Món quà cảm xúc”, huy động các doanh nghiệp và mạnh thường quân cùng chung tay trao đi những món quà ý nghĩa, san sẻ và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.
Trong chuỗi hoạt động của dự án này, đã đại diện trao tặng 500 triệu đồng cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Với những nỗ lực của mình trong công việc bên cạnh nhận được tình cảm của tuổi teen anh còn được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen với thành tích đóng góp tích cực và hiệu quả nhất cho các hoạt động cộng đồng xã hội, văn hóa văn nghệ phục vụ vùng sâu vùng xa, các chương trình vì biển đảo quê hương trong 3 năm liền 2015 – 2017.
Tầm ảnh hưởng của Chí Thiện thể hiện rõ nét khi vừa là nghệ sỹ đa năng, vừa là gương mặt hoạt động thanh niên sôi nổi, Chí Thiện chia sẻ, anh muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để mang lan tỏa những điều tích cực và ý nghĩa qua các ca khúc truyền cảm hứng sống đẹp trong giới trẻ.

Ngọc Anh

(nguồn www.doanthanhnien.vn)
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT