Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Nhặt được ví có hơn 30 triệu đồng, hai học sinh Phan Thiết trả lại chủ nhân

Nhặt được chiếc ví có hơn 30 triệu đồng, hai em học sinh cấp 2 tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận) liền trình báo cơ quan chức năng để trao trả cho người đánh rơi ngay trong ngày. Sự việc trên được đại diện CA phường Lạc Đạo xác nhận chiều 18/3.

Lãnh đạo phường Lạc Đạo tuyên dương, khen thưởng hai học sinh Đăng Khoa, Hữu Trọng – Ảnh: Đoàn phường Lạc Đạo

Theo đó, sáng 18/3, hai học sinh Nguyễn Đăng Khoa (lớp 8A7 Trường THCS Nguyễn Trãi) và Trần Hữu Trọng (lớp 8A8, trường THCS Nguyễn Du, ngụ phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) đã nhặt được bóp tiền có hơn 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng của người dân đánh rơi.

Sau đó hai em học sinh này đã trình báo cơ quan công an, chính quyền địa phương để thông báo trả cho người đánh rơi. Ngay trong ngày, số tài sản nói trên đã được các em trao trả lại cho người đánh rơi.

Trước hành động đẹp của hai học sinh trung học, Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Lạc Đạo đã tham mưu các ban ngành khen thưởng nóng cho các em để kịp thời động viên tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của các em; nêu gương nhân rộng điển hình gương người tốt, việc tốt trên địa bàn. Mặt khác, Hội đồng Đội TP. Phan Thiết cũng chỉ đạo các Liên đội Trường Nguyễn Trãi, Nguyễn Du có  hình thức tuyên dương, khen thưởng các em trước cờ khi đi học trở lại.

Cùng với học sinh cả nước, học sinh các cấp học trên địa bàn Bình Thuận vẫn đang được nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ chủng mới của virus Corona (Covid-19).

Nguồn TPO

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT