Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Nữ họa sĩ dạy vẽ tranh cho trẻ em nghèo, bán tranh gây quỹ xây nhà nội trú

Phan Anh Thư sinh ra và lớn lên ở Huế. Chị thích vẽ từ năm lên 4 tuổi. Tuy nhiên khi lớn lên, Anh Thư thi đậu thủ khoa đầu vào khoa thiết kế nội thất Trường đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM).

IMG_257

Để vẽ nên cầu vồng ước mơ cho các em nhỏ, Phan Thanh Thư đã bắt đầu hành trình “Tour art” đi khắp dọc dài dải đất Việt Nam. Nữ họa sĩ cho hay, “Góp màu xây cầu vồng cho em” với 1 hộp màu sáp và 1 cuốn tập vẽ, tương ứng với 20.000 đồng; 500 em nhỏ ở nhiều điểm trường đã được bước đến gần hơn đến hội họa để tự tay vẽ nên ước mơ của chính mình.

Triển lãm thiện nguyện Em là hoạt động đầu tiên của cô gái trẻ, với hơn 50 bức tranh trong hành trình Tour art được bán ra, cùng lợi nhuận từ Art book “thư thênh thang” và một số sản phẩm đi kèm đã gây quỹ hơn 500 triệu; giúp cho những em nhỏ tại Trung tâm GDNN và GDTX huyện Kbang, tỉnh Gia Lai có nhà nội trú mới, vơi bớt những khó khăn trong hành trình đi tìm con chữ.

Không dừng lại ở đó, với mong muốn nghệ thuật là cầu nối, Phan Thanh Thư còn kết hợp với dự án “Em, Sỏi và Trường” của Hệ sinh thái NUÔI EM, gây quỹ hỗ trợ bữa ăn cho các em nhỏ, góp nhặt những viên sỏi từ chính nơi các em đang sống, được các thầy cô trên vùng cao đi lựa và nhặt đem về. Trên hành trình của mình, Thư đã truyền cảm hứng cho rất nhiều những bạn trẻ có cùng đam mê.

IMG_258

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT