Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Nữ thanh niên công nhân noi gương Bác làm nhiều việc tốt

Chị Văn Ngô Thụy Diễm vinh dự là 1 trong 6 đại biểu đại diện tuổi trẻ Long An dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, tổ chức vào cuối tháng 5/2020, tại tỉnh Nghệ An – quê hương Bác Hồ kính yêu.

Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư kỹ thuật dệt may, sau một thời gian làm việc tại nhiều công ty ở Tp. HCM, chị Văn Ngô Thụy Diễm lựa chọn trở về Long An nhằm mang những kiến thức, kinh nghiệm bản thân có được để đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê nhà. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn là tham mưu nghiệp vụ quản lý nhân sự tại đơn vị chị còn là Bí thư Đoàn cơ sở có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của đơn vị nhiều năm liền.

Trong công tác chuyên môn, chị luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn đồng nghiệp, thường xuyên tìm tòi đưa ra những sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin giúp công tác quản lý thực hiện nhanh chóng, chính xác nhận được sự đánh giá cao từ Ban lãnh đạo công ty, nên nhiều năm liền chị đạt danh hiệu “Lao động giỏi”.

Văn Ngô Thụy Diễm tổ chức hoạt động tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

Nhận thấy đặc thù hoạt động gia công sản xuất hàng dệt may thu hút nhiều lao động nhưng lại thường xuyên biến động về số lượng với nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ năm 2018, chị đã đề xuất thực hiện công trình thanh niên mang tên “Tổ tư vấn, giải đáp pháp luật lao động, chế độ bảo hiểm” và bản thân chị cũng là một thành viên của tổ. Theo đó, tổ sẵn sàng tư vấn, giải đáp cho người lao động về các chế độ, chính sách, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành về Luật Lao động, BHXH, BHYT, ATVSLĐ .v.v… từ đó giúp người lao động giải đáp hết thắc mắc và an tâm công tác, tăng năng suất lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chị thường xuyên đổi mới hoạt động “Tổ phát thanh nội bộ”, trang Fanpage của Đoàn cơ sở công ty trên Facebook nhằm giúp người lao động cập nhật những thông tin kinh tế, xã hội, chính trị từ các nguồn chính thống. Đặc biệt, trong thời gian qua Trang Fanpage của Đoàn cơ sở công ty trên Facebook và “Tổ phát thanh nội bộ” đã phát huy tối đa hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 với những bản tin hữu ích được truyền tải đến tất cả công nhân của công ty.

Được biết, Công ty cổ phần may xuất khẩu Long An hiện có gần 1000 công nhân lao động (CNLĐ), trong đó có khá nhiều CNLĐ nhập cư ngoài tỉnh vào. Sau giờ tan ca, CNLĐ chỉ “quanh quẩn” trong các khu nhà trọ, vì thiếu những hoạt động vui chơi, giải trí…. Do đó, tùy vào tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, chị Diễm thường xuyên đề xuất tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, hội thi, chương trình giao lưu kết nghĩa .v.v… giúp CNLĐ phần nào giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, tạo cơ hội giao lưu, rèn luyện sức khỏe, tái sản xuất sức lao động. Đồng thời từng bước xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, lối sống lành mạnh trong CNLĐ. Trong giai đoạn 2018 – 2020, chị đã tổ chức và phối hợp tổ chức 04 hội thao bóng đá, 05 hội diễn văn nghệ, 06 hội thi, 02 chuyến Về nguồn, 04 hoạt động chăm sóc thiếu nhi là con của CNLĐ công ty, kết nghĩa nhiều đơn vị trên địa bàn. Bên cạnh đó, chị luôn theo dõi hoạt động các chi đoàn, nắm bắt tình hình đoàn viên, kịp thời đề xuất Đoàn cấp trên trao tặng hàng trăm phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm thanh niên” nhằm tiếp thêm động lực cho đoàn viên, thanh niên công nhân vươn lên vượt khó, gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp.

Chị Văn Ngô Thụy Diễm nhận tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020

Chị Diễm chia sẻ: “Bản thân sẽ luôn cố gắng phấn đấu, không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, noi theo tấm gương của Bác qua từng hành động cụ thể, thiết thực trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Thường xuyên tự phê bình và phê bình để hoàn thiện bản thân và góp phần giúp đỡ mọi người xung quanh phấn đấu phát triển ngày một tốt hơn”.

 

Kết Đoàn

nguồn “Website Trung ương Đoàn – www.doanthanhnien.vn”
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT