33.3 C
Tra Vinh
Chủ Nhật, 27/09/ 2020

Quảng Bình: Bàn giao Nhà nhân ái cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 14/9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức bàn giao công trình Nhà nhân ái cho bà Võ Thị Trung – cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Xóm Mới – xã Hưng Thuỷ – huyện Lệ Thuỷ.

Công trình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Đại Bàng – Bí Thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Tý – Bí Thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Hưng Thuỷ – huyện Lệ Thuỷ.

Bàn giao công trình Nhà nhân ái cho bà Võ Thị Trung

Theo đó, công trình Nhà nhân ái cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn được khởi công vào ngày 28/6/2020 với tổng diện tích 50m2. Sau hơn 2 tháng triển khai, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng với thiết kế nhà 3 gian, lợp ngói, tổng diện tích là 50 m2 sẽ giúp gia đình bà Võ Thị Trung có được một cuộc sống ổn định hơn, một ngôi nhà kiên cố, ấm áp hơn và đây sẽ trở thành một việc làm có ý nghĩa thiết thực và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Đại Bàng – Bí thư Tỉnh Đoàn tin tưởng rằng trong thời gian tới, sẽ tiếp tục có thêm nhiều Nhà nhân ái được trao tặng và nhiều công trình, phần việc ý nghĩa phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và sự chung tay vào cuộc của cộng đồng trong các hoạt động an sinh xã hội.

CTV TĐ Quảng Bình

(nguồn “Website Trung ương Đoàn – www.doanthanhnien.vn”)

Đọc tiếp

Trà Vinh: 02 tình nguyện viên tiêu biểu tham gia hỗ trợ tại...

“Cuộc chiến” PCDB Covid-19 đang được cả hệ thống chính trị đẩy lên cao trào; hưởng ứng cuộc vận động của Thường trực Tỉnh...

Tuổi trẻ Trà Vinh chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên...

Hội đồng Đội tỉnh Trà Vinh trao thư khen cho Đội viên tiêu...

Phong trào “Nuôi heo đất” tiết kiệm giúp bạn nghèo đến trường đã được nhiều Liên đội trên địa bàn tỉnh phát động cho...

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn Tháng 4/2020

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn Tháng 4/2020          

Thị đoàn Duyên Hải tổ chức Chương trình San sẻ yêu thương tặng...

  Ngày 26/4/2020, Thị đoàn Duyên Hải kết hợp với các xã, phường cùng anh Phạm Hải Thuận, mạnh thường quân đến từ Bà Rịa...