Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

Quảng Ngãi: Thầy giáo tổng phụ trách đội dũng cảm cứu hai em bé đuối nước

ĐTN: Dũng cảm lao xuống sông cứu sống 2 bé gái bị đuối nước, anh Lương Thanh Thùy, giáo viên tổng phụ trách đội Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số 1 (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) vừa được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Sơn Hà trao tặng giấy khen vì có hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp.

Bí thư Huyện đoàn Sơn Hà Nguyễn Văn Biện (bên phải) trao giấy khen cho thầy giáo tổng phụ trách đội Lương Thanh Thùy

Anh Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện đoàn Sơn Hà cho biết, chiều ngày 17/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn quyết định tặng giấy khen đột xuất cho thầy giáo tổng phụ trách đội Lương Thanh Thùy vì có thành tích cứu người đuối nước.

Đó là trường hợp hai chị em N.L.B.N (8 tuổi) và Đ.B.A (6 tuổi) sinh sống tại thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà), tắm sông cùng gia đình tại khu vực cầu Sông Rin, thì bị cuốn trôi vào hố sâu và đuối nước.

Thầy giáo Lương Thanh Thùy cho biết, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 16/5, khi nghe tiếng tri hô kêu cứu của nhiều người, vì ở gần đó nên anh tức tốc chạy đến, rồi lao vội xuống sông lặn tìm kiếm và vớt được hai bé trong tình trạng bất tỉnh. Sau đó anh cùng với người dân xung quanh thực hiện sơ cứu và đưa 2 bé đi cấp cứu kịp thời. Hiện sức khỏe hai bé đã qua cơn nguy kịch.

Thầy giáo Lương Thanh Thùy là một tổng phụ trách đội giỏi của huyện Sơn Hà. Anh là tấm gương sáng của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, yêu nghề mến trẻ, một giáo viên tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Thâm niên 10 năm làm tổng phụ trách đội, anh vẫn không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng góp phần làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao.

Anh rất yêu thương học trò, đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của học sinh trong trường. Cuối năm 2020, ba chị em em Đinh Thị Huy (12 tuổi) ở khu dân cư Kà Tu, tổ dân phố Làng Dầu, thị trấn Di Lăng bị ba mẹ bỏ rơi, nhà trường phân công thầy giáo Lương Thanh Thùy và các thầy cô giáo chăm lo, nuôi nấng các em một thời gian dài.

Bí thư Huyện đoàn Sơn Hà Nguyễn Văn Biện cho rằng, tinh thần dũng cảm, bất chấp nguy hiểm tính mạng để cứu người của anh Thùy là hình ảnh đẹp của tuổi trẻ, đáng để các bạn trẻ của huyện học tập và noi theo.

Huyện đoàn Sơn Hà đã kịp thời tuyên dương hành động dũng cảm, nghĩa cẻ cao đẹp của giáo viên tổng phụ trách đội Lương Thanh Thùy.

Dương Thành Tuyên

nguồn doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT