Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

Ra mắt mô hình “Tủ sách tình bạn – Hỗ trợ đồ dùng học tập miễn phí”

Sáng ngày 25/9/2021, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn Trà Cú tổ chức ra mắt mô hình “Tủ sách tình bạn – Đồ dùng học tập miễn phí” tại Liên đội trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A và Liên đội trường THCS Tập Sơn (đơn vị tỉnh chọn làm điểm). Mô hình nhằm hỗ trợ các em học sinh, đội viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em tại vùng sâu, vùng xa, vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số, các em thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

A picture containing text, floor, person, standing

Description automatically generated

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra mắt mô hình

Mô hình được thực hiện với hình thức là các cấp bộ đoàn, đội cùng các Liên đội vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, giáo viên, …Sách giáo khoa, sách tham khảo, tập, viết, đồ dùng học tập (mới hoặc cũ còn sử dụng được),… Ngoài ra các em học sinh, đội viên có thể tặng lại các đồ dùng học tập cũ (còn sử dụng được), sách giáo khoa cũ,… để tặng làm quỹ cho mô hình. Dự kiến trong năm học 2021 – 2022, có 100% liên đội trên địa bàn tỉnh triển khai, thực hiện, phấn đấu giúp đỡ trên 5.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các em vượt qua những khó khăn, tiếp tục được đến trường.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã tặng Liên đội 500 quyển tập, 1.000 cây viết, 250 khăn quàng đỏ, ngoài ra các Liên đội đã vận động được 80 bộ sách giáo khoa để tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Văn Chuẩn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT