Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Sinh viên 05 tốt Ngô Hoàng Phúc

Bạn Ngô Hoàng Phúc, sinh viên năm thứ 03, lớp đại học Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam-DA14VDT là một trong hai sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh được Tỉnh Đoàn xét tặng danh hiệu sinh viên 05 tốt cấp tỉnh. Học tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn và đạt giải nhất của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp tỉnh là những nét nổi bật của Ngô Hoàng Phúc.

<

Bạn Ngô Hoàng Phúc bên sản phẩm truyền thống của đồng bào Khmer

Quê ở xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, năm 2014, Hoàng Phúc đến Trà Vinh học ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số. Từ đó, em luôn ý thức phấn đấu học tập thật tốt và tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn-Hội.
Nhờ tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Hoàng Phúc đã phát huy được nhiều kỹ năng, từ đó, giúp kết quả học tập của em ngày một tốt hơn. Trong đó, em tham gia với vai trò là thành viên của đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu chế tác mão, mặt nạ phục vụ múa cổ điển Khmer Nam Bộ”, là trợ giảng của dự án “Hỗ trợ hoạt động sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch” do Ban giới và dân tộc trường Đại học Trà Vinh thực hiện. Từ những hoạt động trên, em đã nảy sinh ý tưởng thiết kế dạng mô hình thu nhỏ sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Khmer. Từ ý tưởng đó, năm 2017, em tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên” cấp trường và đạt giải nhì, sau đó đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” cấp tỉnh.
Hoàng Phúc cho biết: Em là người Khmer và được tham gia học đại học Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam nên có nhiều thuận lợi khi tiếp cận đời sống của người Khmer gắn với văn hóa truyền thống. Bên cạnh, được thầy Sơn Cao Thắng, giảng viên của Khoa Ngôn ngữ-Văn hóa-Nghệ thuật Khmer Nam Bộ hướng dẫn, em đã thực hiện khá thành công ý tưởng này. Các mô hình như mặt khỉ Hanuman, chằn, các vị thần… trong sử thi Ấn Độ được thể hiện trong nghệ thuật Dù Kê của người Khmer được em thiết kế thu nhỏ lại bằng vật liệu nhựa composite và sợi thủy tinh, đảm bảo độ bền và đẹp mắt phục vụ khách du lịch.
Ý tưởng sáng tạo của Hoàng Phúc được đánh giá cao vì góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer. Học tốt, tích cực tham gia các phong trào Đoàn và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nên Hoàng Phúc nhiều lần được khen thưởng cấp khoa, cấp trường. Đặc biệt, năm 2017 với nhiều thành tích nổi bật, em được xét chọn sinh viên 05 tốt cấp trường và cấp tỉnh. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của em, tạo động lực để em tiếp tục phấn đấu. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hoàng Phúc sẽ phấn đấu nhiều hơn nhằm bồi dưỡng kiến thức cho bản thân và đạt thành tích cao để khi ra trường sẽ có được việc làm và cuộc sống ổn định.

NGỌC XOÀN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT