Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Sơn Sâm Áte – Bí Thư chi đoàn ấp Cây Xoài

 

* Thành tích tiêu biểu: được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen tuyên dương thanh niên dân tộc tiêu biểu Năm 2019.

Những thanh niên Khmer tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội
Vừa qua, Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ gắn với tuyên dương thanh niên dân tộc tiêu biểu nhân dịp Chôl – Chnăm – Thmây năm 2019. Trong khuôn khổ các hoạt động, ban tổ chức còn tuyên dương 15 gương thanh niên dân tộc tiêu biểu trên các lĩnh vực với nhiều thành tích nổi bật. Chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc Anh Sơn Sâm Áte, một trong trong số 15 thanh niên tiêu biểu vừa được tuyên dương.
Là xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn của huyện Duyên Hải, đời sống người dân Ngũ Lạc đến nay vẫn còn nhiều khó khăn. Với mong muốn góp phần cùng chính quyền xây dựng ấp, xã đạt chuẩn nông thôn mới, thời gian qua, Sơn Sâm Áte tích cực tham gia cùng với Xã Đoàn, Chi đoàn ấp Cây Xoài thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Riêng năm 2018 đã thực hiện được 35 cuộc tuyên truyền thu hút trên 320 lượt ĐVTN tham gia. Song song đó, phối hợp các chi hội đoàn thể ấp triển khai ĐVTN tham gia tốt việc thực hiện tiêu chí XDNTM, cụ thể là tiêu chí về môi trường và về an ninh trật tự, tham gia làm giao thông nông thôn. Bên cạnh, nhằm góp phần thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo, Sơn Sâm Áte còn phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ quà tặng cho người nghèo, neo đơn. Ngoài ra, phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân và thanh thiếu niên trên địa bàn.
Sơn Sâm Áte bày tỏ: Tuy vẫn còn khó khăn nhưng đời sống vật chất, tinh thần của người dân Ngũ Lạc, trong đó có đồng bào Khmer không ngừng được cải thiện và được nâng lên rõ rệt về mọi mặt, học sinh là người dân tộc Khmer được miễn giảm học phí. Đó là nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành trong chăm lo đời sống đồng bào Khmer. Với suy nghĩ của một cán bộ Đoàn là người Khmer, bản thân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực thực hiện có hiệu quả các hoạt động vì an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, vì môi trường xanh sạch đẹp. Đặc biệt hưởng ứng chương trình tuổi trẻ Trà Vinh chung tay XDNTM, góp phần xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp và văn minh. Hy vong các cấp quan tâm tăng cường đầu tư tạo sân chơi lành mạnh, có giải pháp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là ở khu vực nông thôn, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ phát triển.
Bài, ảnh: NGỌC XOÀN
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT