Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

TẶNG 1.000 BÌNH NƯỚC NGỌT CHO BÀ CON VÙNG HẠN MẶN

1.000 bình nước ngọt (dung tích 19 lít) đã được trao tặng cho bà con ở xã An Hiệp (Ba Tri, Bến Tre) trước tình hình hạn mặn kéo dài, khan hiếm nước sinh hoạt ở địa phương.

Tặng 1.000 bình nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn- Ảnh 1.

Trao 1.000 bình nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn – Ảnh: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết sáng 4-5, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ nhân dân và thanh thiếu nhi vùng hạn mặn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Hội đã trao tặng 1.000 bình nước ngọt (dung tích 19 lít) cho bà con nhân dân xã An Hiệp (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre). Đồng thời trao các phần quà và học bổng hỗ trợ thanh thiếu nhi ở địa phương.

Dự chương trình có anh Ngô Văn Cương – bí thư Trung ương Đoàn và anh Đặng Hồng Anh – chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Trước tình hình hạn hán kéo dài, khan hiếm nước sinh hoạt cục bộ ở nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức kêu gọi Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ đồng bào vùng hạn mặn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Anh Đặng Hồng Anh cho biết với kinh phí hơn 600 triệu đồng vận động được bước đầu, Hội đã khảo sát tình hình thực tế và xây dựng kế hoạch vận chuyển nước uống, nước sinh hoạt đến cho bốn tỉnh đầu tiên, gồm: Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Cà Mau.

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hội viên ủng hộ thêm các nguồn lực để góp sức cùng chính quyền địa phương triển khai các kế hoạch dài hơi hơn nhằm hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn mặn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó vào chiều 3-5, Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Trà Vinh và chính quyền địa phương tổ chức chương trình tặng học bổng và quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT