Thứ Sáu, 19 Tháng Tám, 2022

Tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Để tiếp tục thực hiện tốt và nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn thành lập ít nhất 01 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Đối với huyện đoàn Càng Long, Tiểu Cần, Cầu Kè mỗi đơn vị thành lập 01 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia tại 04 chốt kiểm tra y tế trên địa bàn tỉnh bao gồm: Cầu Mây Tức, thị trấn Càng Long; Cầu Cổ Chiên, xã Đại Phước, huyện Càng Long; Bến phà Đại Ngãi, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần; Cầu Trà Mẹt, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè để hỗ trợ người dân khai báo y tế.Tại mỗi chốt đội hình tình nguyện sẽ chia làm 02 ca, mỗi ca có 05 tình nguyện viên làm việc theo giờ hành chính. Đến nay, hoạt động của các đội hình tình nguyện vẫn diễn ra hiệu quả, mỗi ngày có khoảng 40 lượt tình nguyện viên hỗ trợ hàng nghìn người khai báo y tế tại các điểm chốt chặn, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh nhà.

C:\Users\admin\Desktop\z2590242587044_aed024b9b8ffc04b64b64dfa62b7244d.jpg

Đội hình TNTN hỗ trợ người dân khai báo y tế

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số lượng người di chuyển vào địa bàn tỉnh ngày càng tăng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tăng cường các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế tại điểm chốt chặn Cầu Cổ Chiên, xã Đại Phước, huyện Càng Long (Quốc lộ 60) để đảm bảo lực lượng thực hiện nhiệm vụ vào giờ cao điểm (theo 02 ca trực, ca 1: Từ 06 giờ đến 14 giờ, ca 2: Từ 14 giờ đến 22 giờ).

Chiều ngày 30/6, Lãnh đạo Tỉnh đoàn đã đến thăm, hỏi động viên và tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho các bạn đoàn viên thanh niên để phục vụ công tác. Tại các điểm đến, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn đã động viên và gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các đội hình thanh niên tình nguyện cũng đã triển khai hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone cho người dân trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, các trang fanpage Facebook, Zalo của cơ sở Đoàn cũng thường xuyên cập nhật, đăng tải chính thống các quan điểm chỉ đạo, văn bản mới nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân duy trì thói quen đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, cập nhật thông tin chính thống về các ca bệnh, không hoang mang…

Chí Trung – Ban Phong trào TĐ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT