Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ giải cứu hơn 100 học sinh trong mưa lũ

Ngày 05/7, Trung ương Đoàn quyết định tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Quan Ngọc Hoàng, đoàn viên Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên quang vì đã có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhân dân trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ gây ra.

Chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng. Ảnh: TTXVN

Rạng sáng 29/6, mưa lớn dồn dập đã khiến Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) bị ngập sâu và một lượng lớn bùn, đất, đá tràn vào các lớp học. Hơn 100 em học sinh bị cô lập trong khu nội trú có nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng nếu không được ứng cứu kịp thời.

Nhận được tin, dù đang nghỉ phép về thăm gia đình nhưng chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. 

Bằng kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ đã được huấn luyện, chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng đã nhanh chóng trấn an tinh thần các em học sinh, hướng dẫn và đưa toàn bộ các em đến các vị trí an toàn. Đồng thời, phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; tiến hành dọn dẹp bùn, đất, quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học. 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT