Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Thăm và hỗ trợ nhiều phần quà cho gia đình cụ bà 90 tuổi nuôi hai con bệnh nặng

Ngày 30/8, chị Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Đoàn Cơ sở Tỉnh đoàn và Chi đoàn Vietcombank – Chi nhánh Tây Ninh thăm hỏi, động viên gia đình bà Phùng Thị Kề

Đó là trường hợp của bà Phùng Thị Kề, sinh năm 1929, ngụ khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh. Gia đình bà Kề hiện có ba người, mỗi người một căn bệnh, bà Kề năm nay đã ngoài 90 tuổi. Hai người con của bà, người ung thư, người bệnh đao. Cuộc sống của cả ba người phụ thuộc chủ yếu vào mấy khóm bạc hà trồng quanh nhà, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

“Bà cảm ơn các cháu rất nhiều về những tình cảm này và cầu chúc cho gia đình và các cháu luôn vui, khỏe. Hôm nay, có được hệ thống đèn điện này sẽ giúp gia đình bà đỡ tốn điện hơn trong sinh hoạt. Trước đây, điện không dám xài, tối chỉ mở cái bóng đèn nhỏ xíu cho có ánh sáng, quạt không xài, nấu bếp củi, mỗi tháng không đến 10kg điện. Bởi vì làm không ra tiền thì lấy tiền đâu mà trả tiền điện”, bà Kề xúc động chia sẻ:.

Các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần bà Phùng Thị Kề, đồng thời trao tặng gia đình bà nhiều phần quà, gồm các loại nhu yếu phẩm, một số vật dụng trong gia đình và số tiền mặt 10 triệu đồng, nguồn kinh phí do Chi đoàn Ngân hàng Vietcombank Tây Ninh hỗ trợ.

Đoàn công tác tặng nhiều phần quà và chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Phùng Thị Kề

Ngoài ra, Đoàn Cơ sở Tỉnh đoàn còn vận động trao tặng và lắp đặt cho gia đình bà Kề một hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời để gia đình bà sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí./.

Đăng Khoa

(nguồn www.doanthanhnien.vn)
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT