Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Thông điệp yêu thương từ những món quà nhỏ

Những mẩu giấy xinh xắn với lời thông điệp, nhắn nhủ đầy yêu thương, ấm áp gắn trên phần quà được gửi đến những người làm nhiệm vụ, người dân và đặc biệt là các em nhỏ trong khu cách ly như một lời động viên, khích lệ tiếp thêm động lực để mọi người cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 6.000 công dân lao động, học tập ở nước ngoài trở về địa phương, số lượng người này đã được phân về các cơ sở cách ly tập trung trên các địa bàn, trong đó có cả những em nhỏ.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, góp phần hỗ trợ cho các cơ sở cách ly, các tổ chức Đoàn và nhiều mạnh thường quân khắp nơi cũng đã nhanh chóng hỗ trợ các nhu yếu nhẩm cần thiết, kịp thời động viên những người được cách ly, cũng như tiếp sức đội ngũ tình nguyện viên, những người làm công tác hậu cần. Từ lương thực, thực phẩm đến chăn màn, đồ bảo hộ dành cho những người đang làm nhiệm vụ, tất cả đều được các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và cá nhân nhiệt tình ủng hộ.

NNhững hành động tuy nhỏ nhưng lan toả sự sẻ chia, lan toả tình yêu thương trong cộng đồng

Không chỉ có vậy, những mẩu giấy xinh xắn với lời thông điệp, nhắn nhủ đầy yêu thương, ấm áp gắn cẩn thận trên những túi bánh kẹo do chính tay các cán bộ, đoàn viên thanh niên gói ghém được gửi đến các em nhỏ trong khu cách ly, như một lời động viên, khích lệ tiếp thêm động lực để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ cách ly, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.

“Bé yêu nhớ tuân thủ tốt quy định nơi cách ly nhé”, “Sắp đến sinh nhật bé rồi đúng không? Cố gắng lên tới lúc đó ta sẽ được ăn bánh gato”, “Bé hãy tin ở Việt Nam – chúng ta quyết đánh bánh Covid-19”, “Nếu có sốt phải báo ngay, mình cùng dũng cảm sớm ngày vượt qua”,… là những thông điệp hết sức ý nghĩa của các anh chị cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên gửi đến các em nhỏ.Xúc động trước những món quà đầy giá trị nhân văn, đồng chí Nguyễn Thị Hiền – PBT Đoàn xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ cho biết: “Bản thân tôi đã trực tiếp tham gia tình nguyện tại đây, tuy là lực lượng tham gia hỗ trợ cho điểm cách ly nhưng chúng tôi cũng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều tổ chức, đơn vị, đặc biệt là tổ chức Đoàn. Các đồng chí cán bộ Huyện đoàn thường xuyên trao đổi, thăm hỏi tình hình hoạt động tại đây. Các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và người dân ủng hộ rất nhiều lương thực, thực phẩm cho các điểm cách ly… Dù giá trị vật chất có thể không nhiều nhưng thực sự đã tiếp thêm cho chúng tôi rất nhiều tinh thần, động lực để tiếp tục hoạt động ý nghĩa này”.

Chia sẻ của các bậc phụ huynh khi nhận được những món quà ý nghĩa

“Chẳng có gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến Huyện đoàn Tân Kỳ, cán bộ, ĐVTN huyện nhà, các anh bộ đội và các lực lượng, bộ phận chức năng, chúng tôi – những người cách ly được tiếp đón rất tận tình, chu đáo, được chuẩn bị nơi ở sạch sẽ với những bữa cơm ngon, các cháu đã nhận được quà và rất vui vẻ” – Thông qua mạng xã hội facebook, những lời cảm ơn chân thành từ chị Vi Thị Lam (tên tạm gọi) -một người được cách ly tại cơ sở… trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng, tạo được làn sóng ủng hộ mạnh mẽ từ các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân.

Mong rằng những món quà ý nghĩa này sẽ mang đến niềm vui, tiếp thêm tinh thần cho công dân cách ly, tiếp thêm động lực để các đội tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ các cơ sở cách ly, cùng với cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trịnh Hằng – Tỉnh đoàn Nghệ An.

nguồn “Website Trung ương Đoàn – www.doanthanhnien.vn”

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT