Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

Tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI: Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp với Mô hình “Chăm sóc sức khỏe tại nhà”

Với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đem chuyên môn phục vụ cộng đồng của đoàn viên thanh niên y, bác sĩ, mô hình“Khám, chẩn đoán điều trị bệnh ban đầu cho người già neo đơn, người cao tuổi tại gia đình” là mô hình được triển khai, thực hiện từ năm 2017 đến nay. Kết quả đã tổ chức được 60 đợt khám chữa bệnh cho trên 300 bệnh nhân với tổng kinh phí là 90 triệu đồng. Không dừng lại khám bệnh tại nhà cho bệnh nhân mô hình còn mở rộng ra khám tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh cho trên 3.600 em có hoàn cảnh khó khăn với 120 đợt khám.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn khối đã chỉ đạo cho Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với các huyện, thị đoàn trên địa bàn tỉnh định kỳ hàng tháng sẽ tổ chức cho đoàn viên thanh niên đến địa phương thăm hỏi, tặng quà và khám bệnh cho các Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây cũng được xem là một hình thức theo dõi sức khỏe, khám, chẩn đoán bệnh trước cho mẹ, nếu phát hiện tình hình sức khỏe mẹ không đảm bảo cũng kịp thời chữa trị, với mong muốn mẹ sống lâu, sống khỏe.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn khối đã nhân rộng mô hình “Khám, chẩn đoán điều trị bệnh ban đầu cho người già neo đơn, người cao tuổi tại gia đình” thành mô hình “Chăm sóc sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng tại nhà”. Mô hình được triển khai thực hiện từ đầu năm 2021 với phạm vi toàn tỉnh Trà Vinh. Sau hơn 01 năm triển khai và thực hiện, Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức khám cho 14 mẹ tại Phường 6, TP. Trà Vinh; huyện Tiểu Cần và huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh với 42 đoàn viên tham gia. Tổng kinh phí thực hiện là 12.100.000 đồng.

Đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, mô hình lại tiếp tục nhân rộng thành mô hình “Khám hậu Covid -19 tại nhà” để phù hợp với tình hình thức tế. Từ đầu năm 2022 đến nay Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức 03 đợt khám cho 60 bệnh nhân là F0 , người cao tuổi có bệnh nền với tổng kinh phí trên 6.500.000 đồng. Mô hình “Khám, chẩn đoán điều trị bệnh ban đầu cho người già neo đơn, người cao tuổi tại gia đình” đã được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen là “Mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 và giai đoạn 2016 – 2021”.

Đoàn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh tổ chức thăm, khám chữa bệnh tại nhà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Đoàn khối CCQ & DN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT