Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh: Tổ chức tham quan mô hình thanh niên khởi nghiệp

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh được tiếp cận các mô hình thanh niên phát triển kinh tế có hiệu quả để học hỏi và nhân rộng các mô hình, những cách làm có hiệu quả trong sản xuất và đời sống.

<

Anh Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tham quan mô hình nuôi trùng chỉ và cơ sở sản xuất gạo sạch của Hợp tác xã xã Long Hiệp

Ngày 21/9/2019, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh tham quan thực tế các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp do thanh niên làm chủ đang hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Tham gia cùng đoàn có anh Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh và 30 anh chị là cán bộ Đoàn, Hội, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã lần lượt đến tham quan các nơi như: Công ty TNHH Sokfarm “Chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm từ Mật hoa dừa” tại huyện Tiểu Cần; Tham quan mô hình nuôi trùng chỉ và cơ sở sản xuất gạo sạch của Hợp tác xã Long Hiệp (huyện Trà Cú); Mô hình trồng rau hữu cơ của Hợp tác xã Nông Nghiệp xã Ngũ Lạc (huyện Duyên Hải); Tham quan cơ sở chuyên sản xuất, gia cố Đầu Lân xã Thạnh Hòa Sơn và cơ sở sản xuất tranh nhôm xã Vinh Kim (huyện Cầu Ngang). Đây là những cơ sở của thanh niên tiêu biểu đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên do Tỉnh đoàn tổ chức thời gian qua.

Tại các nơi đến tham quan, đoàn cùng các thành viên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là công tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản; quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc nông sản sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Mô hình trồng rau hữu cơ của Hợp tác xã Nông Nghiệp xã Ngũ Lạc

Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi, học hỏi các mô hình hiệu quả để phát triển kinh tế, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên, đẩy mạnh việc sản xuất hàng hóa, tạo ra chuỗi giá trị cho sản phẩm của địa phương đồng thời khẳng định vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

HOÀN THIỆN – Tỉnh đoàn Trà Vinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT